Tự khắc phục hiện tượng tivi hỏng tại nhà

Ngày nay việc tự sửa tivi tại nhà đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với người dùng. Tuy nhiên, trước khi tự sửa tivi tại nhà người dùng cần phải có những kiến thức cơ bản về tivi để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”. Ở bài viết này Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập được từ nhiều năm sửa chữa tivi chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào để người dùng tự mình khắc phục những lỗi nhỏ mà tivi  nhà mình mắc phải để tiết kiệm chi phí.

 

Tivi bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có thể căn cứ vào một vài biểu hiện bên ngoài để chuẩn đoán bệnh. Việc xác định biểu hiện bên ngoài là căn cứ quan trọng nhất để người dùng tự sửa tivi tại nhà. Dưới đây là một vài lỗi thưởng gặp, biểu hiện và hướng sửa chữa tivi:

cach khac phuc tivi hong tai nha

 

Thứ nhất, tivi bị nhòe màu. Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở rất nhiều tivi. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là do mạch điện. Việc đầu tiên bạn cần làm lúc này là kiểm tra xem mạch điện có bị đứt dây khử từ không? Hay mạch điện bị bong chân linh kiện để kịp thời khắc phục và thay thế.

 

Thứ hai, hình ảnh tivi lúc mờ lúc đậm. Biểu hiện, màn hình tivi có màu đậm nhạt khác nhau xuất hiện trên màn hình. Có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này: Do đèn chiếu kém vì đã sử dụng lâu do thiết kê, hoặc do vật dụng nào đó va đập vào màn gây nên hiện tượng này. Bạn đừng vội lo lắng, hãy tắt tivi đi và để một thời gian sau đó bật lên dùng, lúc này các chấm xuất hiện trên màn hình sẽ biến mất.

 

Thứ ba, tivi bị chớp đèn nguồn, mất nguồn. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do thói quen tắt tivi bằng nút remote mà nguồn điện trong tivi vẫn còn điện. Thói quen này nếu thực hiện hàng ngày lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của các lin kiện điện tử. Vì vậy, để tránh trường hợp tivi bị mất nguồn, chớp màn hình, mở máy 5 đến 10 phút sau mới lên hình…thì người sử dụng nên ngắt nguồn điện sau khi đã tắt bằng nút remote để đảm bảo rằng nguồn điện không còn lưu điện ở tivi.

 

 Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp và cách xử lý ở tivi theo thống kê mới nhất của Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel chúng tôi. Hi vọng người dùng có thể tự khắc phục các lỗi thường gặp ở tivi tại nhà.

 

Nếu như đã thử mọi cách mà chiếc tivi của bạn vẫn như lúc ban đầu thì cách tốt nhất bạn nên làm là gọi điện đến trung tâm sửa chữa tivi uy tín. Hoặc gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0912.325.282 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về dịch vụ. 

 

Trung tâm điện lạnh Hanel

Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 0912.32.52.82

Email: baohanhhanel@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.