Tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng nhiều người thường mắc phải những sai lầm khiến lò vi sóng gặp hư hỏng. Để tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng này mà nhiều hộ gia đình đã gọi điện đến trung tâm Hanel  để được tư vấn.

Nhiều cuộc điện thoại gọi đến trung tâm điện lạnh Hanel và nhờ tư vấn cách sử dụng lò vi sóng electrolux. Bài viết này sẽ được nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp chia sẻ cho bạn cách tránh những sai lầm thường gặp của các đầu bếp gia đình với lò nướng.

 

tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

 

 

Cách tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng electrolux

 

Nhiều người có suy nghĩ thức ăn khi được làm nóng sẽ giúp giảm thời gian và điện năng khi sử dụng lò nướng. Nhưng khi làm vậy thì vô tình lại làm cho vi khuẩn lưu trữ bên trong không bị tiêu diệt hết và sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Một trong những cách để tránh những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng là thức ăn khi được giã đông bằng lò nướng thì không nên cho vào tủ lạnh để bảo quản lần hai.

 

Không dùng đồ kim loại đi kèm thức ăn là lời khuyên của nhân viên sửa chữa lò vi sóng Hanel với các gia đình. Khi có đồ kim loại, lò nướng sẽ bị hiện tượng xuất hiện tia lửa điện bên trong buồng nướng, điều này gây hại cho lò nướng nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào lò vi sóng. Bạn cần tránh những sai lầm khi cho thức ăn vào buồng nướng.

 

Để kiểm tra đồ dùng cho vào lò nướng như chiếc đĩa để quay bằng cách cho đĩa và một chiếc cốc thủy tinh vào buồng và khởi động lò. Nếu nước nóng thì lò vẫn đang hoạt động bình thường còn nếu cả đĩa cũng nóng thì chắc chắn đĩa đó cũng chứa kim loại và không nên sử dụng lại.

 

Cần tránh để đồ nhựa đựng thức ăn và cho vào lò vi sóng. Nhựa rất dễ tan chảy khi gặp nóng và những chất độc trong nhựa sẽ vào thức ăn và gây huy hiểm khi ăn phải. Để tránh những sai lầm này bạn cần phân loại riêng những dụng cụ có thể cho vào lò nướng.

 

Không được đặt lò nướng dưới đất, hơi nước sẽ khiến hiện tượng hở điện bên ngoài vỏ và dễ hỏng lò vi sóng. Thức ăn khi nướng cần đặt nhiệt độ phù hợp và không nên cho quá nhiều sẽ khiến thức ăn bị trào ra bên ngoài. Cần tránh những sai lầm trong quá trình lắp đặt, đây cũng là cách để giúp tăng tuổi thọ và sức khỏe cho dụng cụ nướng tuyệt vời này.

 

Lúc bên trong lò nướng không có gì thì không nên khởi động lò vì có thể khiến tia vi sóng làm hỏng buồng nướng và khiến hư hỏng nặng.

 

Trên đây là một số cách giúp tránh những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò vi sóng electrolux tại nhà. Ngoài ra bạn nên gọi dịch vụ sửa lò vi sóng tại Hà Nội để thường xuyên kiểm tra hoạt động của linh kiện để tránh cách hư hỏng có thể gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *