• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tổng hợp 6 lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo trong năm 2017

Tổng hợp 6 lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo trong năm 2017

các lỗi thường gặp ở tủ lạnh toshiba

Trên thị trường hiện tại thì sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sanyo nếu không bảo dưỡng và sử dụng đúng cách sẽ khiến tủ lạnh gặp những lỗi hư hỏng với những lỗi hỏng không quá khó khăn cho người dùng hoàn toàn có thể tiến hành tự khắc phục thay vì gọi thợ sửa chữa tốn thêm rất nhiều cho phí

 

Sau đây là một số lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Sanyo và cách khắc phục những lỗi hỏng này giúp tủ lạnh vận hành tốt và đảm bảo hơn trong những trường hợp tủ nhà bạn bị hư

lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo năm 2017

1: Tủ lạnh không hoạt động

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động có thể do lỗi nguồn điện chưa vào hoặc hỏng cầu chì hoặc điện áp cào không ổn định gây nên lỗi. Do vậy, hãy kiểm tra nguồn điện cấp vào tủ bị hư hỏng hoặc đứt dây, kiểm tra lại cầu chì và nguồn điện áp cấp có đảm bảo cho công suất của tủ để tủ hoạt động tốt hơn.

 

2: Tủ không lạnh

 

Khi tình trạng tủ lạnh không mát và không thực hiện làm lạnh hoặc bảo quản thực phẩm lạnh có thể do vị trí đặt tủ nơi trực tiếp chịu ánh nắng mặt trời chiếu vào, tủ lạnh bị hở cửa. Mức điều chỉnh nhiệt không phù hợp và tủ lạnh bị hết chất làm lạnh là khí gas ở block hỏng. Bạn hãy kiểm tra các chức năng và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho để tủ hoạt động tốt hơn. Bạn nên kiểm tra chất làm lạnh và nạp thêm gas khi hết cũng như hạn chế để quá nhiều thực phẩm vào tủ.

lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo năm 2017

  1. Thực phẩm bỏ vào ngăn mát nhưng bị đông đá

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng này được cho là nhiệt độ ngoài trời quá thấp khiến nhiệt độ trong tủ lúc nào cũng lạnh.  Điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh quá lạnh thì các thực phẩm dễ làm động để ở vị trí sát khí lạnh khiến những thực phẩm bị đông đá nhanh chóng. Nên để các thực phẩm bảo quản dễ đông cách vị trí thổi gió làm lạnh, điều chỉnh mức nhiệt làm lạnh phù hợp để khắc phục sự cố này.

 

  1. Tủ bị đọng nước ở cửa, nắp và vỏ

 

Khi đệm cửa bị hở, rách hoặc độ ẩm nồm không khí cao và giàn lạnh tủ bị thủng là những nguyên nhân gây nên tình trạng tủ lạnh sanyo bị chảy nước ở cửa, vỏ tủ. Bạn hãy kiểm tra thân vỏ tủ bị hở, kiểm tra miếng đệm cửa và giàn tủ lạnh có bị thủng để hàn lại để khắc phục.

 

  1. Tủ lạnh có mùi hôi nặng

 

Trường hợp này thì việc lâu không vệ sinh và để quá nhiều thực phẩm bảo quản sẽ khiến tủ lạnh bị mùi hôi khó chịu mỗi khi mở cửa tủ. Do vậy, hãy thường xuyên vệ sinh tủ để tránh bẩn lâu ngày và mùi thực phẩm pha chộn gây mùi khó chịu trong tủ ra bên ngoài.

lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo năm 2017

  1. Tủ lạnh bị hở điện gây nguy hiểm

 

Tình trạng tủ lạnh sanyo bị hở điện có thể do bạn chưa thực hiện nối mát cho tủ và lỗi bộ phận nguồn điện khiến tủ bị rò rỉ điện ra ngoài khi tay ướt hoặc tủ lạnh bị ướt nước sẽ gây hở điện nguy hiểm cho những người bên cạnh tủ và gia đình bạn. Bạn hãy chú ý kiểm tra nguồn điện của tủ tránh bị hở và hư hỏng bên trong nguồn điện của tủ.

lỗi thường gặp ở tủ lạnh sanyo năm 2017

Bạn có thể quan tâm:

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Sanyo và cách khắc phục các lỗi trên đây các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo khắc phục giúp sử dụng tủ lạnh bền lâu và đảm bảo hơn. Ngoài ra, nếu những trường hợp hư hỏng trên mà bạn không tự khắc phục được hãy liên hệ với Hanel chuyên chung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh sanyo giá rẻ nhất.

Liên hệ ngay tại Hanel để được ưu đãi nhất về giá sửa tủ lạnh trong ngày hôm nay:

 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.