Tivi bị mất nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa tivi đường Ý Lan

Tivi bị mất nguồn là lỗi hỏng thường xuyên xảy ra ở tivi, khi gặp những tình trạng này bạn khó tránh khỏi những lo lắng không biết xử lí như thế nào. Hãy cùng thợ sửa tivi uy tín của trung tâm Điện lạnh Hanel tìm hiểu  nguyên nhân tivi bị mất nguồn và đưa ra hướng khắc phục nhé!

Những triệu chứng cho biết tivi bị mất nguồn:

Để biết tivi bị mất nguồn rất đơn giản, khi bạn đang xem tivi mà đột nhiên bị tắt, không còn tín hiệu nữa, khi bạn bật nút nguồn không lên thì đó là biểu hiện tivi  bị mất nguồn.

Tivi bị mất nguồn

Xem thêm bài biết:

Nguyên nhân khiến cho tivi bị mất nguồn:

Tivi bị mất nguồn do các nguyên nhân sau: Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, khi đó dòng điện vẫn còn lưu trong tivi, theo đó, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Vậy làm thế nào để tránh sự cố tivi bị mất nguồn điện thì nên tập thói quen sau khi bạn đã tắt tivi  bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay. Như vậy, sự cố tivi bị mất nguồn sẽ không còn xảy ra nữa.

Chỉ tắt tivi bằng remote mà không ngắt nguồn điện:

Nếu bạn chỉ sử dụng remote khi tắt tivi thì sẽ gây ra hiện tượng sau: Do nguồn điện đột nhiên bị tăng cao do bị sét đánh sẽ làm cho một số linh kiện của tivi như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước và một số linh kiện liên quan khác bị hỏng

Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm cũng khiến cho các mạch điện tử của tivi bị ẩm và làm cho tivi bị mất nguồn.

Tivi bị mất nguồn

Cách khắc phục tivi bị mất nguồn:

Làm thế nào để khắc phục tivi bị mất nguồn? Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo  để khắc phục tivi bị mất nguồn.

Để hạn chế tình trạng bị mất nguồn hoặc các hư hỏng thường xuyên xảy ra đối với tivi thì trước tiên bạn cần phải đặt tivi ở vị trí hợp lí khô ráo, tuyệt đối không kê tivi cạnh những bức tường ẩm, bị thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

Kiểm ra lại ổ cắm, phích cắm điện xem có bị hỏng hay có bị đứt, chập gì không. Nếu ổ căm và phíc cắm vẫn sủ dụng bình thường thì bạn hãy kiểm tra lại cầu chì xem có bị cháy nổ gì không? Khi đã hoàn tất xong quá trình kiểm tra, nếu ổ cắm, dây nguồn, cầu chì bị hỏng thì bạn nên thay thế bằng những linh kiện mới

Sự số tivi bị mất nguồn vẫn không được khắc phục, sau khi sử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn nên được thì có lẽ linh kiện bên trong của tivi đã bị hư hỏng năng. Đối với trường hợp này, Hanel khuyên bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa để tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què.

Hiện nay Trung tâm Điện lạnh Hanel đã có thêm đơn vị sửa tivi tại quận Đống Đa để phục vụ nhu cầu sửa chữa của các hộ gia đình được thuận tiện , nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng tivi bị mất nguồn điện. Hi vọng Điện lạnh Hanel đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.