• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu và hướng dẫn sửa dụng tủ lạnh đúng cách

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu và hướng dẫn sửa dụng tủ lạnh đúng cách

2851 lượt xem Tin Tức

 

Trong nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến, thắc mắc của khách hàng sử dụng tủ lạnh về vấn đề liên quan đến thời gian đông đá của tủ lạnh của tủ lạnh, cũng như cách điều chỉnh vặn nút bên trong của tủ lạnh.

Đối với thiết bị tủ lạnh, thông thường có 2 chức năng  làm đá và tỏa ra hơi mát để dự trữ thức ăn. Thời  gian để tủ lạnh đông đá và làm mát thực phẩm phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để biết thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu. Thợ kĩ thuật sửa tủ lạnh của trung tâm Điện lạnh Hanel sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất  !

 

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu và hướng dẫn sửa dụng tủ lạnh đúng cách

 

Xem thêm bài viết:

 

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu ?

Thời gian đông đá và làm mát thực phẩm phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố  khác nhau như:

  • Nhu cầu sử dụng ít hay nhiều
  • Vị trí đặt tủ lạnh có hợp không ?

Tùy chỉnh vặn nút có chính xác với nhu cầu cần làm lạnh của tủ hay không ?

Nếu như tủ lạnh nhà bạn là loại tủ lạnh mới mua hoặc tủ để quá lâu mag không được sử dụng, khi bạn sử dụng lại thì trước khi bạn cho khay nước đá hay bất cứ một loại thực phẩm nào  tủ thì bạn nên cho tủ lạnh hoạt động không tải trong khoảng thời gian là  từ 8 tiếng đến 12 tiếng. Khi đó tủ sẽ hoạt động và làm lạnh toàn bộ không gian bên trong của tủ lạnh, như thế tủ lạnh sẽ không bị quá tải, gây ảnh hưởng đến phần block nén tủ lạnh.

Sau khoảng 6-8 tiếng hoạt động không tải bạn hãy bỏ các khay nước vào tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh dự trữ một cách bình thường.

 

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu và hướng dẫn sửa dụng tủ lạnh đúng cách

 

Thời gian đông đá của tủ lạnh :

  • Thời gian để tủ lạnh làm đông một khay đá viên giao động trung bình từ 2- 4 tiếng
  • Thời gian để tủ lạnh làm đông đá non thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, giao động từ 6 đến 8 tiếng. Khoảng thời gian này  còn tùy thuộc vào rất nhiều số lượng lon/ khay đá trong tủ lạnh. Tuy nhiên thời gian đông đá của tủ lạnh chậm nhất là 10 tiếng sau khi tủ hoạt động. Nếu như sau khoản thời gian là 10 tiếng mà đá không hoạt động thì bạn hãy gọi ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà nội. Hiện nay trên địa bàn Hà nội đã có rất nhiều đơn vị sửa chữa của trung tâm Điện lạnh Hanel, ngoài ra đối với dịch vụ sửa tủ lạnh quận Hà Đông thì chúng tôi có tới đơn vị sửa chữa ngay tại nhà. Như vậy nếu sau Khoảng thời gian là 10 tiếng mà đá tủ lạnh không đông có nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đã gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn và cần phải gọi ngay tới trung tâm kĩ thuật.

 

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu và hướng dẫn sửa dụng tủ lạnh đúng cách

 

Lời khuyên của các chuyên gia

Chúng tôi khuyên bạn nên làm đá vửa đủ dùng cho gia đình, không nên lạm dụng làm đá quá nhiều trong tủ lạnh. Vì điều này có thể làm cho tủ lạnh hoạt động quá cppng suất, gây ảnh hưởng đến block nén. Ngoài ra nếu bạn làm đá nhiều còn khiến cho tủ lạnh hoạt động quá  công suất, gây ảnh hưởng đến block nén.

 

Khi làm đá bạn cần phải chú ý, nếu bạn vô tình làm đổ nước xuống dàn lạnh  thì bạn cần phải lau khô ngay. Không bỏ thực phẩm còn nóng hoặc nước sôi vào ngăn đá của tủ lạnh. Thường xuyên vệ sinh , lau chùi bên trong ngăn đá và ngăn mát, xả tuyết thủ công để giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

 

Điện lạnh Hanel hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý vị có thể  biết cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất, tránh được những sự cố hỏng hóc đáng tiếc, qua đó còn biết được thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu để  làm đá cho tủ lạnh hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng củ gia đình.

Hotline: 19006683

Nguồn:  https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.