Tại sao tủ lạnh có mùi hôi ? Nguyên nhân và cách phục

 

Tủ lạnh có mùi hôi không chỉ làm hư hỏng thực phẩm đang được bảo quản trong tủ và còn làm bạn khó chịu. Bạn thực sự không thích điều này? Đúng vậy chúng tôi cũng như bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh có những mùi hôi khó chịu và bạn hoàn toàn co thể đánh bay những mùi hôi khủng khiếp đó ra khỏi tủ lạnh. Điện lạnh Hanel- trung tâm sửa tủ lạnh uy tín sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bay mùi hôi trong tủ. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

 

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi ? Nguyên nhân và cách phục

 

Nguyên nhân gây mùi hôi cho tủ lạnh

Thực phẩm bị hỏng

Thực phẩm bị hỏng mà bạn vẫn để trong tủ là nguyên nhân gây ra mùi hôi của tủ. Ngoài ra khi mất điện cũng làm cho thực phẩm bị hỏng gây ra hiện tượng tủ lạnh có mùi hôi.

Bạn hãy sử dụng tất cả thức phẩm nấu ăn cho cả gia đình trước khi chúng có khả năng bị hỏng, loại bỏ những thực phẩm bị hỏng sau đó đặt một hộp muối banking soda và trong tủ, điều này sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

 

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi ? Nguyên nhân và cách phục

 

Chất lỏng bị đổ ra ngoài tủ

Chất lỏng đổ ra khỏi ngoài tủ cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi. Bạn phải dọn dẹp, vệ sinh lại tủ ngay sau khi thức ăn bị đổ ra khỏi tủ để tránh tình trạng nấm mốc gây lên hiện tượng tủ lạnh có mùi hôi.

 

Nấm mốc

Khi thực phẩm trong tủ bị hỏng gây nên hiện tượng nấm mốc ở thực phẩm và tủ. sự phát triển của nấm mốc là nguyên nhân tạo ra mùi hôi ở tủ. Ngoài đường ống dẫn nước bị lỏng lẻo  gần tủ giải phóng hơi nước ra ngoài khiến nấm mốc được hình thành.

Khi bạn đã biết được nấm mốc là nguồn nhân gây ra tủ lạnh có mùi hôi. Ngay lập tức bạn phải tiến hành khử nấm mốc bằng các chất khử trùng chẳng hạn thuốc tẩy hoặc oxi già.

 

Mẹo khắc phục tủ lạnh có mùi hôi.

Khi tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi bạn nên áp dụng những cách sau đây :

  1. Cà phê hút mùi hôi
    Bột cà phê có khả năng hút mùi hôi rất mạnh, vì vậy bạn nên sủ dụng bột cà phê, cho một ít cà phê vào những chiếc chén nhỏ và đặt vào nhiều vị trí khác nhau trong tủ lạnh. Chỉ sau vài giwof đồng hồ bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về khả năng hút mùi hôi của tủ.

 

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi ? Nguyên nhân và cách phục

  1. Than củi

Than củi cũng là một trong những nguyên liệu mà chúng ta vẫn thường sử dụng để xử lí tủ lạnh có mùi hôi. Bạn chỉ cần nghiền nhỏ than củi ra để vào các vị trí khác nhau trong tủ lạnh.

 

  1. Giấm ăn

Đổ một ít giấm ăn cho vào trong một chén thủy tinh và đặt bên trong tủ lạnh, giấm sẽ có công dụng khử mùi hôi của tủ. Lưu ý bạn nên thay giấm hàng ngày để việc tủ lạnh có mùi hôi nhanh chóng được khắc phục.

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi ? Nguyên nhân và cách phục

  1. Khắc phục tủ lạnh có mùi hôi bằng vỏ quýt

Sau khi bạn ăn quýt bạn đừng có vội vàng bỏ vỏ quýt đi. Hãy sử dụng vỏ quýt để khủ mùi hôi của tủ lạnh, hãy rửa vỏ quýt tươi và bỏ vào trong tủ, chỉ sau 3 ngày mùi hôi của tủ lạnh đã được đánh bay.

 

Hanel hy vọng rằng với bài viết trên sẽ giúp quý vị biết khách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi, giúp cho tủ lạnh của các hộ gia đình luôn thơm tho và thực phẩm không bị nấm mốc.

Hiện nay trung tâm điện tủ điện lạnh Hanel đã có thêm cơ sở sửa tủ lạnh tại quận Hà Đông để hỗ trợ các hộ gia đình ở xa trung tâm thành phố, mang lại dịch vụ tốt nhất cho các hộ gia đình nơi đây!

Sửa tủ lạnh tại quận Hà Đông – Điện tử điện lạnh Hanel gọi ngay tới :

Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.