Tại sao máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt xong

Đối với những máy giặt tự động cắt nguồn điện khi gặt xong là những máy cao cấp. Hơn nữa một số máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt là một lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng và phần lớn nguyên nhân không phải do chiếc máy giặt bạn đang sử dụng không tốt.

Chỉ có 2 lý do khiến cho máy giặt không tự tắt nguồn đó chính là máy chưa hoàn thành chương trình giặt hoặc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển mà đã dùng lâu năm

máy giặt không tự tắt nguồn

Hơn nữa việc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển là rất hiếm khi xảy ra. Do vậy, trong phần lớn các trường hợp máy giặt gặp sự cố không tự tắt nguồn là do nguyên nhân đến từ bên ngoài chứ không phải do chiếc máy giặt của bạn.

máy giặt không tự tắt nguồn

Có 2 nguyên nhân chính sau

1: Nguồn cấp nước của bạn bị gián đoạn do cung cấp nước, hoặc van xả nước của máy có sự cố không có nước dẫn đến máy không bị thể tiếp tục giặt và dừng luôn tại bước này.

2: Nhà bị cúp điện đột ngột hoặc xảy ra hiện tượng báo cháy khiến hệ thống điện cắt ngay.

Với 2 trường hợp trên thì bạn chỉ cần nhấn nút khởi động nút Start để máy giặt tiếp tục giặt lại là xong. Nếu như đã kiểm tra cả nguồn cấp nước, van xả nước và điện cấp cho máy giặt đều bình thường. Lúc này, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa máy giặt  uy tín để khắc phục lỗi này.

máy giặt không tự tắt nguồn

Lý giải tại sao máy giặt không tự ngắt nguồn

Máy giặt không tự ngắt nguồn được sau khi giặt là một bất thường lớn trong quá trình sử dụng máy giặt. Nguyên nhân nào khiến máy giặt không tự ngắt nguồn được là xuất phát từ bạn hay là do máy giặt thì bạn cần phải tìm kiểu kỹ. Hãy cùng chúng tôi lý giải về trường hợp khó hiểu này.

máy giặt không tự tắt nguồn

Máy giặt không tự ngắt nguồn được là do đâu?

Trường hợp máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt có phải là một hư hỏng không hay có thể lý giải trường hợp máy chưa hoàn thành chương trình giặt hoặc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển do người dùng tạo ra.

Bạn có thể quan tâm: 

Máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt là một bất thường.

Với trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển rất hiếm xảy ra nên nguyên nhân máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài khác như nguồn nước, van xả nước, mất điện,…thì bạn có thể tự khắc phục được tại nhà bằng cách là nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục hoạt động lại bình thường.

máy giặt không tự tắt nguồn

Nhấn nút khởi động để máy giặt hoạt động lại bình thường.

Nhưng nếu chẳng may các yếu tố: nguồn nước, van xả,…không gặp vấn đề gì, thì đồng nghĩa với việc máy giặt của bạn đang gặp trục trặc, sự cố lỗi nào đó. Lúc này bạn không thể tự khắc phục được mà chỉ có một lựa chọn duy nhất là gọi đến Trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín để khắc phục lỗi. 

Nếu trong quá trình giặt quần áo, chăn, gối,… bằng máy giặt mà gặp phải trường hợp tương tự như vậy, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra xem nguồn điện, nguồn cấp nước,…nhé. Hy vọng rằng những lý giải trên đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho gia đình bạn nếu một ngày nào đó máy giặt không tự tắt nguồn được!

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

One thought on “Tại sao máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt xong

  1. Nguyễn Hoàng Đạt says:

    Máy giặt nhà tôi hiệu Toshiba cửa trên 8kg – khi giặt xong máy kêu báo hiệu đèn chuyển về nút tự động hiện số 0 và không tắt nguồn như mọi khi- Làm ơn tư vấn giúp Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.