Tại sao không nên sử dụng đồ kim loại với lò vi sóng

Nhiều gia đình đang sử dụng lò vi sóng hiện nay đang gặp nhiều khó khăn khi không biết sử dụng lò vi sóng đúng cách. Lỗi đặc biệt hay mắc là sử dụng đồ kim loại để chế biến thức ăn khiến lò vi sóng gặp nhiều hư hỏng trong quá trình làm bếp.

 

Đã có nhiều cuộc điện thoại gọi đến trung tâm điện lạnh Hanel nhờ tư vấn và câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất là “tại sao không nên sử dụng đồ kim loại vào lò vi sóng”. Để giải đáp thắc mắc đó cho các bà nội trợ, nhân viên sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội xin chia sẻ cho các bạn những câu trả lời để giải đáp thắc mắc trên.

 

Tại sao không nên sử dụng đồ kim loại với lò vi sóng

 

 

Lý do không nên đưa đồ kim loại vào lò vi sóng

 

Kim loại khi cho vào lò có thể sẽ khiến tia vi sóng bị hấp thu cao và thức ăn sẽ không được làm nóng hoặc có phần sẽ bị cháy. Nhiệt độ của kim loại sẽ được tăng cao và dễ gây bỏng nếu bạn không sử dụng găng tay đạt tiêu chuẩn.

 

Kim loại được tráng một lớp men giúp sáng bóng nhưng lại làm cho tia vi sóng bị phản lại khi tiếp xúc. Điều này sẽ gây ra hiện tượng hồ quang, phát tia lửa điện khiến lò dễ bị chập cháy gây huy hiểm cho người sử dụng. Đây là lý do tại sao không nên cho đĩa quay bằng kim loại để đựng thức ăn cho vào bên trong lò vi sóng.

 

Tia vi sóng là có dạng bức xạ như sóng vô tuyến nên khi gặp phải kim loại sẽ bị phản lại và dễ gây ra hư hỏng. Tia vi sóng sẽ bị nhảy lung tung và gây hư hỏng bên trong buồng nướng, nhiều trường hợp có kim loại nhưng không bị xuất hiện hư hỏng trên là do có nước bên trong thức ăn hấp thụ. Nước sẽ hấp thụ những tia này khiến chúng không thể chạy loạn xạ nên được và gây ra hư hỏng cho lò.

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao không nên sử dụng đồ kim loại với lò vi sóng” của người dân thắc mắc với nhân viên điện lạnh Hanel. Trong quá trình sử dụng nếu lò vi sóng bị hỏng có thể gọi cho chúng tôi, dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ có mặt ngay sau khi bạn yêu cầu dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.