• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tài liệu sửa chữa một số hư hỏng thường gặp của tủ lạnh

Tài liệu sửa chữa một số hư hỏng thường gặp của tủ lạnh

Tủ lạnh bảo quản thức ăn lâu dài giúp người làm bếp tiết kiệm được nhiều thời gian đi chợ và bảo quản được những món ăn sau bữa cơm hàng ngày. Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những hư hỏng gây khó khăn cho người sử dụng. Sau đây là tư liệu sửa chữa một số hư hỏng thường gặp của tủ lạnh được nhân viên Hanel chia sẻ cho các bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Tủ lạnh bị đóng tuyết xử lý thế nào điện tử điện lạnh Hanel

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh tại Hanel

Cách sắp xếp và đặt tủ lạnh đúng phong thủy, Điện lạnh Hanel

Tại sao tủ lạnh lại nóng 2 bên hông Điện lạnh Hanel

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát -Hanel

 

Tài liệu sửa chữa một số hư hỏng thường gặp của tủ lạnh

 

 

Tài liệu sửa chữa một số hư hỏng của tủ lạnh tại nhà

 

Tủ lạnh không lên đèn, tủ vẫn chạy: Tủ lạnh khi mở cửa ra nút công tắc sẽ mở và làm cho đèn tủ sáng lên kèm theo hệ thống làm mát sẽ ngừng lại. Khi bóng đèn không sáng có thể do bóng đèn bị cháy, bạn chỉ cần mua bóng đèn mới để thay thế. Trường hợp khác là nút công tắc đèn bị kẹt khiến cửa tủ khi mở ra đèn không sáng và không khí vẫn tiếp tục làm lạnh khiến tiêu hao điện năng và thực phẩm có thể bị đóng đá làm ảnh hưởng đến chất lượng. Không thể sửa chữa hư hỏng này mà phải gọi thợ chuyên nghiệp đến để khắc phục.

 

Gioăng tủ bị hở: Đây là lỗi thường gặp ở các tủ lạnh đã sử dụng lâu và dễ sửa nên được cho vào tài liệu sửa chữa mà Hanel hướng dẫn cho mọi người.Hơi lạnh sẽ thoát ra qua khe hở này và tủ lạnh không ngừng lành lạnh bổ xung khiến điện năng tiêu tốn cao. Bề mặt tủ cũng sẽ xuất hiện những giọt nước như đổ mồ hôi. Để khắc phục hiên tượng này bạn hãy lấy thông số của tủ lạnh và mang ra tiệm bán đồ điện máy và mua chiếc gioăng phù hợp.

 

Mùi hôi bám trong tủ: Thức ăn bên trong tủ sẽ tỏa ra mùi nếu không được cho vào họp có nắp đậy. Nhân viên sửa chữa tủ lạnh khuyên bạn hãy khử mùi bằng cách cho những quả chanh cắt nửa vào bên trong các góc hoặc các ngăn tủ sẽ khử hết được các mùi hôi. Cách xử lý này sẽ tự nhiên nhất và an toàn cho tủ lạnh.

 

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi hoạt động: Đây là một hư hỏng rất phổ biến khi bạn đặt ở vị trí không cân bằng, cần kiểm tra lại tủ lạnh đặt có chắc chắn không và những con ốc vít đằng sau tủ có được lắp đặt chắc chắn không. Nếu như bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ bên trên thì hãy kiểm tra quạt gió ngăn đá. Để sửa chữa lỗi này bạn hãy bỏ hết thực phẩm ra bên ngoài sau đó tháo lớp nhựa bảo vệ quạt và tra dầu làm trơn động cơ. Lắp lại như trước và sử dụng bình thường, tiếng kêu sẽ biến mất.

Bạn có thể quan tâm:

Tài liệu sửa chữa một số hư hỏng thường gặp của tủ lạnh trên đây sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí gọi thợ. Nếu những hư hỏng quá nặng và bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hanel. Dịch vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.