Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước và đóng tuyết

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước và đóng tuyết

Với mỗi gia đình hiện đại tủ lạnh thực sự là 1 người bạn tuyệt vời và không thể thiếu! không chỉ giúp giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà còn là nơi giúp giải tỏa cơn khát, đặc biệt vào những ngày hè nóng nực.

 

Theo thời gian tủ lạnh có thể gặp phải những vấn đề không mong muốn, tủ lạnh bị chảy nước hay đóng tuyết là 2 trong số những vấn đề thường gặp nhất. Điện tử điện lạnh Hanel sẽ giúp các bạn sáng tỏ vấn đề trên trong bài viết này!

 

>> Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

 

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước và đóng tuyết

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Việc tủ lạnh bị chảy nước liên quan đến độ bão hòa hơi nước, độ bão hòa hơi nước trong không khí sẽ giảm khi nhiệt độ xuống thấp, điều này cũng giống như hiện tượng bạn thấy những giọt nước được hình thành ở thành ngoài của cốc nước đá vậy. Ở những tủ lạnh đời mới, để nước này không chảy ra ngoài mà bốc hơi đi người ta thiết kế 1 cái khay kê sát máy nén, hoặc  dàn nóng. Thiết kế này không chỉ làm nước bốc hơi đi mà còn làm nguội máy, giúp tủ lạnh chạy tốt hơn.

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè làm cho tủ thải ra nhiều nước hơn bình thường, khay chứa nước không chứa đủ lượng nước thải ra ấy nên nước tràn ra ngoài. Để xử lý vấn đề này bạn có thể sử dụng một khay chứa nước lớn hơn chứa nước ban đầu của tủ lạnh. Còn một cách khác là bạn cỏ thể dùng ống nước nối với ống thoát nước ở phía sau của tủ lạnh để đưa nước ra ngoài.

 

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

 

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

 Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện một lớp tuyết (đá) trên các thành ngăn đá, lớp tuyết này làm cho tủ lạnh hoạt động kém hơn so với bình thường, ngoài ra còn chiếm thể tích của ngăn đá và tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, chính vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ lớp tuyết này đi, hướng dẫn dưới đây  sẽ giúp các bạn làm được điều đó!

Ngoài ra Hanel còn có chi nhanh ở các quận như :

Cụ thể các bước làm như sau:

 

    1. Đầu tiên các bạn cần rút dây điện của tủ lạnh ra.
    2. Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt.
    3. Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.
    4. Khi lớp tuyết ở tủ lạnh đã tan ra hết bạn cần lấy khăn khô sạch để vệ sinh tủ lạnh
    5. Giờ đã đến lúc bạn để những thực phẩm, khay đá….trở lại tủ lạnh!

Quý khách có thể quan tâm dịch vụ Nạp gas tủ lạnh tại nhà Quý khách ở Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *