Quy trình sử dụng máy giặt hợp lý tránh hư hỏng

Nhiều gia đình thường gặp vấn đề về sự cố máy giặt. Nguyên nhân là do người dùng sử dụng không đúng với những gì mà nhà sản xuất khuyến cao. Vì thế điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại hà nội sẽ tư vấn cho bạn quy trình sử dụng máy giặt hợp lý tránh hư hỏng, giúp cho thiết bị của bạn hoạt động được bền bỉ nhất.

quy trinh su dung may giat tranh hu hong

 

1. Nguồn điện

 

Trước tiên bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn điện của bạn phải ổn định, chân tiếp xúc tốt. Đặc biệt bạn nên lắp atomat đề phòng việc gặp sự cố nó sẽ tự ngắt để đảm bảo thiết bị của bạn được an toàn. Ngoài ra máy giặt cần được đấu dây tiếp đất bảo vệ khi trời có sấm chớp.

 

2. Nguồn nước

 

Bạn cần phải đảm bảo nguồn nước đủmạnh để có thể đẩy được vào máy giặt, tối thiểu 0.3atm.

 

3. Vị trí đặt máy

 

Vị trí đặt máy giặt cũng là điểm cần chú ý. Bạn cần đặt ở nơi đủ rộng, bằng phẳng và đặc biệt phải thông thoáng . Không đặt gần nơi ẩm mốc. Bề mặt thùng phải cách tường 5-7cm. Chân máy phải đặt cân đối , ống thoát nước phải nhanh tránh việc bị ứ đọng lại. Vị trí ổ cắm cũng cần phải gần ngay nơi đặt máy giặt.

Bạn có thể quan tâm: 

4. Chế độ giặt

 

Đối với các máy giặt khi mới mua về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các chế độ giặt quần áo khác nhau Với mỗi loại quần áo đều có cách giặt khác nhau. Trước khi cho quần áo vào giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem có vật dụng cứng nào trong túi quần áo hay không. Với những đồ giặt có màu bạn nên giặt riêng ra nếu không sẽ dễ bị phai ra các đồ giặt khác. Các đồ mỏng , mềm cần cho vào túi giặt chuyên dụng tránh việc cho trực tiếp dễ khiến cho quần áo bị rách.

 

5. Bảo dưỡng máy giặt

 

Bạn nên bảo dưỡng máy giặt ít nhất 2 lần/tháng. Điều này sẽ giúp cho máy giặt của bạn được sạch hơn , tránh được các ẩm mốc. Bạn cần chú ý đến túi lọc xả cặn bẩn, khoang chứa xà phòng. Khi vệ sinh bạn nên chạy máy giặt ở chế độ không tải tầm 1 tiếng.

Trung tâm điện lạnh Hanel

Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 0912.32.52.82

Email: baohanhhanel@gmail.com

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.