Những sai lầm trong cách sử dụng máy giặt

 Máy giặt đang là một trong những công cụ đắc lực giúp cho việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải tất cả những người mua và sử dụng máy giặt đều đúng cách. Có nhiều người mua về chỉ dùng được vài tháng là gặp sự cố cho dù thiết bị mua khá đắt tiền khiến cho việc sửa chữa trở lên tốn kém. Vì vậy điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại hà nội sẽ đưa ra một số sai lầm trong cách sử dụng máy giặt mà người dùng hay mắc phải.

 

 

nhung sai lam trong su dung may giat

 

Không đặt thiết bị ở những nơi bằng phẳng

 

Nhiều gia đình khi mua máy giặt về không để ý chỗ đặt sao cho bằng phẳng nên khi giặt thường nghe tiếng máy kêu. Điều này dễ làm cho các bộ phận máy giặt bị hỏng điển hình là lồng giặt, giá đỡ và giảm sóc khi chạy. Vì thế bạn cần kê máy giặt ở những nơi bằng phẳng nhất, giúp cho máy hoạt động hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm: 

Không đóng chặt cúc áo khi giặt

 

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhiều người khi giặt đồ, không kéo khóa quần áo khiến cho trong lúc giặt quần áo bị va đập vào lồng giặt khiến cho dễ bị đứt cúc. Vì vậy trước khi cho quần áo vào giặt bạn cần kiểm tra kỹ đồ khi cho vào.

 

Sử dụng máy giặt không đúng cách

 

Nhiều người lại nghĩ quy trình giặt quần áo bắt đầu theo kiểu cho nước vào trước, sau đó cho quần áo vào và bột giặt sau cùng. Điều này không đúng bởi bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hiện nay không có nhiều bọt vì vậy trước khi giặt bạn nên cho quần áo vào trước sau đó mới xả nước và cuối cùng là cho bột giặt vào theo đúng liều lượng của nhà sản xuất. Như vậy quần áo của bạn mới được giặt sạch.

 

Sử dụng quá nhiều bột giặt cho mỗi lần giặt

 

Nhiều gia đình cho rằng càng cho nhiều bột giặt thì quần áo càng được giặt sạch. Đây là suy nghĩ sai lầm. Với những hãng máy giặt như hiện nay nhà sản xuất đều khuyến cáo dùng bột giặt dành riêng cho nó, vừa tiết kiệm mà còn giặt sạch. Nếu bạn cho quá nhiều bột giặt quần áo sau khi giặt xong sẽ vẫn còn xà phòng bám lại. Ngoài ra bọt xà phòng nhiều sẽ bám vào thành máy giặt lâu ngày sẽ là nơi vi khuẩn sinh sôi khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.