• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Những nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi đang hoạt động

Những nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi đang hoạt động

Máy giặt kêu to khi đang hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chế độ sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn rất khó chịu bởi tiếng ồn, rung lắc làm bạn không thể ngủ được, làm ảnh hưởng tới sự tập trung của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân gì khiến máy giặt kêu to khi đang hoạt động, hãy cùng điện lạnh Hanel tìm hiểu nhé ! Ngoài ra, còn có cơ sở sửa chữa máy giặt quận hoàng mai phục vụ tận nhà khách hàng. 

Bạn có thể quan tâm:

Điện tử điện  lạnh hanel

Những nguyên nhân khiến máy giặt kêu to

1 . Máy giặt bị hoạt động quá tải

– Mỗi một loại máy giặt đều có công suất riêng, được các nhà sản xuất ghi rõ trên từng sản phẩm. Thế nhưng bạn lại giặt quần áo quá nhiều, vượt quá công suất quy định. Nhiều bà mẹ nội trợ thường áp dụng suy nghĩ “ giặt hết quần áo trong một lần để tiết kiệm điện nước” khiến giặt hoạt động quá tải dẫn tới kêu và rung lắc mạnh.

  1. Máy giặt phân bố quần áo không đồng đều

– Thói quen không phân loại, kiểm tra quần áo trước khi đi giặt là một thói quen không tốt đối. Quần áo bị rối , bị quấn vào nhau trong quá trình giặt sẽ làm cho trục quay của lông máy bị cưỡng ép ngưng lại, hay bị nghiêng, xô lệch… Dẫn đến cọ xát quanh thành máy giặt, gây ra tiếng ồn. Bạn nên trải đều quần áo trước khi bỏ vào máy giặt sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.

nguyên nhân máy giặt kêu to khi hoạt động

  1. Máy giặt bị kê nghiêng, lệch

– Máy giặt kê bị nghiêng, kê lệch , 4 chân của máy giặt không được đẻ bằng phẳng, không có chân đế, giá đỡ.. sẽ gây ra hiện tượng máy kêu to. Trong quá trình giặt, vắt động cơ máy sẽ quay rất mạnh thường sễ gây ra hiện tượng va đập trong thùng máy, khiến máy rung lắc mạnh, gây ra nhiều âm thanh khó chịu cho người sử dụng.

  1. Các vật lạ ở trong máy

– Bạn nên kiểm tra quần áo trước khi mang quần áo đi giặt, kiểm tra quần áo tránh để các đồ kim loại như ( chìa khóa, bút..) sẽ dẫn tới việc các vật thể đó bị vỡ , bị va đập mạnh vào thành máy trong quá trình giặt.

5. Các chi tiết máy bị mòn, han dỉ

– Máy giặt sử dụng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến các chi tiết máy bị mòn, han dỉ. Đặc biệt hơn với những gia đình không có thói quên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, các chi tiết máy lúc này không được hoặt động trơn tru, thường cọ sát, va quệt vào nhau gây ra tiếng  ồn ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của tất cả mọi người.

Nếu máy giặt của bạn đang gặp phải một trong số các trường hợp trên và bạn đang băn khoăn tìm một nơi sửa máy giăt tốt, uy tín chuyên nghiệp hãy liên hệ với điện tử điện lạnh Hanel. Ngoài những dịch vụ sửa máy giặt chúng tôi còn có thêm những dịch vụ khác như sửa máy giặt,  bảo dưỡng máy giặt chuyên nghiệp

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.