Những lỗi board mạch thường xuyên xảy ra của máy giặt

Board máy giặt là gì? Tại sao khi gặp các sự cố như bàn phím không hoạt động, máy báo lỗi liên tục , nguồn điện đã được cấp vào nhưng tín hiệu đèn không sáng …, khi bạn gọi tới trung tâm sửa máy giặt thì bạn được nhân viên tư vấn về máy giặt nói có thể bị hư board. Board máy giặt có thể được xem như là quả tim của máy giặt. Nó vận hành toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt. Chỉ cần những lỗi như hỏng nhỏ cũng làm cho máy giặt không hoạt động được. Nhưng board máy giặt cũng như các bộ phận máy móc khác. Sau một thời gian hoạt động thì chúng sẽ gặp các sự cố, hư hỏng.

Board mạch là phần quan trọng để máy giặt hoạt động. Hôm nay, điện tử điện lạnh Hanel chia sẻ bài viết những lỗi board mạch thường xuyên xảy ra của máy giặt và sẽ nêu ra hướng xử lí khi máy giặt gặp sự cố. TRung tâm có cơ sở sửa máy giặt quận hoàng mai để khắc phục mọi kho khăn cho mọi khách hàng trong khu vực này. 

sửa board mạch

Cấu tạo và tầm quan trọng của board mạch máy giặt

Chính vì đây là bộ phận quan trọng của máy giặt, mà chúng có cấu tạo phức tạp. Máy giặt có hoạt động tốt , hiệu quả được hay không một phần lớn là do sự điều khiển của board mạch. Board được coi là bộ phận quan trọng  nhất của máy giặt và có cấu tạo vô cùng phức tạp bởi sự kết hợp đang dạng bên trong của hàng trăm link kiện điện tử , chíp, IC..

Bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ khác tại Hanel

Đối với những chiếc máy giặt hiện đại thì bộ phận board mạch càng phức tạp hơn nữa do được trang bị để vận hành được nhiều chương trình giặt, hệ thống khóa an toàn để tránh tai nạn nguy hiểm xảy ra cho trẻ em. Bên cạnh đó, với những chiếc máy giặt không được trang bị nhưng bộ phận  board mạch cũng không thể vì thế mà đơn giản thậm trí còn cồng kềnh hơn, rắc rối hơn vì không được tối giản chi tiết như những chiếc máy giặt đời mới

Các lỗi có thể xảy ra với board mạch máy giặt

sửa lỗi board mạch

Thường các lỗi của board mạch là do máy giặt để ở môi trường quá ẩm ướt, bị nước thấm vào từ bên ngoài, bị va đập mạnh, bị mòn sau một thời gian sử dụng và do đã quá lâu bạn không bảo dưỡng kiểm tra lại máy. Khi board mạch bị hỏng thường có những biểu hiện sau đây:

– Bàn phím điều khiển không thể bấm được hoặc phải bấm thật mạnh, giữ thật lâu thì máy mới có thể hoạt động được

– Bàn phím điều khiển bị loạn các chức năng, máy hoạt động rối loạn, quá lâu hoặc quá nhanh, không theo chương trình đã cái đặt sẵn

– Đèn nguồn nhấp nháy hoặc không hiển thị thông báo nào về quá trình giặt

– Máy kêu bíp bíp liên tục và tất cả đèn đều sáng

– Máy giặt vẫn vào điện dù đèn đã tắt nguồn hoàn toàn

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, bạn nên lắp máy giặt ở những nơi khô thoáng, môi trường không bị ẩm ướt, sau mỗi lần sử dụng cần che chắn board máy giặt cẩn thận. Khi máy giặt có các hiện tượng hư hỏng không nên tự ý kiểm tra Board mạch khi không có thiết bị an toàn.

Nguồn : Điện tử điện lạnh Hanel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.