Những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

Những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng được nhiều gia đình đánh giá cao khi đem lại nhiều lợi ích cho các bữa ăn hàng ngày. Những món ăn như nhà hàng 5 sao và mang theo nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể hàng ngày. Nhiều người nội trợ sử dụng không đúng cách đã làm cho lò bị hư hỏng.

Để sử dụng có hiệu quả nhiều người đã tham khảo qua dịch vụ tư vấn của trung tâm điện lạnh Hanel. Đội ngũ nhân viên sửa chữa lò vi sóng Hanel sẽ chia sẻ cho các bạn những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà để tăng độ bền và tuổi thọ của chiếc lò nướng đa năng này.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng

 

Những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

 

Những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

 

Những dụng cụ nhà bếp hoặc khay đựng thức ăn chứa kim loại thì không được cho vào lò nướng, tia vi sóng nếu gặp kim loại sẽ gây ra hiện tượng hồ quang, phát tia lửa điện trong buồng tạo nguy cơ chập cháy rất cao.

 

Hiện tượng hở điện xảy ra khi dây nối đất không đảm bảo an toàn, bạn nên gọi cho thợ sửa lò vi sóng uy tín Hanel để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ một cách tốt nhất. Nên đi dép nhựa và đeo găng tay khi sử dụng lò nướng để tránh hiện tượng huy hiểm này.

 

Không cho lò hoạt động khi không có đồ để nướng bên trong, hiện tượng chập cháy rất dễ xảy ra khi không có thức ăn trong lò. Khi dùng lò vi sóng cần kiểm tra quan sát cửa lò xem gioăng cửa tốt không có đóng chặt không.

 

Dùng găng tay chịu nhiệt để lấy thức ăn từ lò nướng ra sẽ giúp bạn không cảm thấy nóng và an toàn. Không khởi động lò vi sóng khi đĩa quay bị lệch, những tiếng kêu lớn sẽ phát ra khi đĩa quay không khớp. Những điều nên tránh này tuy đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng nhiều người để ý trong quá trình sử dụng

 

Cho thức ăn đã nóng vào lò, dùng đồ nhựa đựng thức ăn, để lò vi sóng ở nơi khó thoát khí là những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng. Thợ sửa chữa lò vi sóng uy tín khuyên bạn nên kiểm tra thường xuyên lò nướng để tránh những hỏng hóc tiềm ẩn có thể xảy ra trong lúc nấu nướng.

 

Thức ăn cho vào lò không nên để quá nhiều nước, thức ăn quá khô vì có thể làm cháy hoặc đổ nước ra bên trong buồng. Những điều nên tránh khi sử dụng lò nướng  giúp cho người sử dụng loại bỏ được những thói quen làm hư hỏng lò nướng

 

Chỉ cần thực hiện những điều nên tránh khi sử dụng lò vi sóng tại nhà của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được một chiếc lò vi sóng hoạt động tốt, bền, tuổi thọ cao và an toàn khi sử dụng. Khi gặp hư hỏng nặng hãy gọi cho nhân viên Hanel để dịch vụ sửa chữa lò vi sóng uy tín khắc phục cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.