Những điều cần biết về rò điện ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị đã không còn xa lại gì với mỗi gia đình chúng ta. Nó là thiết bị chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng trong mùa đông sắp tới. Tuy nhiên nhiều gia đình sau một thời gian không dùng đến bây giờ sử dụng lại gặp một vài sự cố nhỏ khiến bình nóng lạnh không hoạt động. Điện lạnh Hanel sẽ tư vấn cho bạn những điều cần biết về rò điện bình nóng lạnh giúp cho người sử dụng biết được nguyên nhân và cách phòng tránh như thế nào.

Xem thêm:

 

Sửa bình nóng lạnh bị rò điện

 

Thông thường bình nóng lạnh gặp sự cố rò điện thường gặp phải bởi ba trường hợp sau:

 

chong giat cho binh nong lanh

 

 

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân chính là do quá trình sử dụng nguồn nước của bạn có nhiều chất cặn bám vào thanh đốt khiến cho nhiệt độ thanh tốt tăng cao làm cho cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ các mảng bám đồng thời lớp vỏ cách điện cũng bị vỡ khiến cho hiện tượng rò rỉ điện xảy ra.

 

Thời gian sử dụng quá tải 24/24h

Nhiều nhà thường bật bình 24h nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng. Tuy nhiên điều này khiến cho bình của bạn mau bị hỏng và gây ra rỏ rỉ điện do hoạt động quá tải. Bộ phận rơle của bình chỉ có tác dụng ngắt điện khi nguồn nước đạt một độ nóng nhất định và sẽ bật bình nóng lại khi nhiệt độ nước lạnh mở một mức nào đó.

 

Gioăng cao su bị hỏng

Một nguyên nhân khác nữa là do gioăng cao su giữa dây mayso và vỏ bình lâu ngày bị cứng lại và tách khiến cho nước bị thấm qua. Điều đó sẽ khiến cho bình nóng lạnh của bạn bị rò rỉ điện ra ngoài. Nếu bình nóng lạnh của bạn không có nước, khi bật sẽ khiến cho dây mayso bị đốt nóng làm cho gioăng bị cháy làm cho nó mất lớp cách điện.

 

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ điện

Với những chiếc bình nóng lạnh cũ mọi người thường đấu nối trực tiếp bình vào nguồn điện, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng , mọi người cần lắp thêm cầu dao cho bình hoặc lắp aptomat sẽ giúp cho hiện tượng rò rỉ điện ít xảy ra hơn. Ngoài ra khi lắp bình bạn nên đấu nối trực tiếp bình với một cọc sắt được cắp sâu dưới đất, nó sẽ giúp tránh được nguy cơ rò rỉ điện.

 

Một cách khác là bạn có thể sử dụng bộ chông giật ELCB. Đây là thiết bị chống giật và rò rỉ điện khá hiệu quả đã được các nhà nghiên cứu thử nghiệm và phát triển. Chỉ cần có hiện tường rò rỉ xảy ra thiết bị sẽ tự ngắt giúp cho người dùng an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.