Những chú ý khi để trẻ nằm trong phòng điều hòa

Trẻ sơ sinh nằm trong phòng điều hòa rất dễ bị cảm lạnh, tuy nhiên hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt nên nếu không chăm sóc đúng cách có thể khiến trẻ bị ho, cảm hay ốm. Cần tuân thủ một số những quy tắc để giúp trẻ sơ sinh có sức khỏe tốt nhất trong phòng có điều hòa.

Những chú ý khi để trẻ nằm trong phòng điều hòa

Những chú ý khi để trẻ nằm trong phòng điều hòa

 

Chỉ nên để nhiệt độ chêch lệch với nhiệt độ ngoài trời không quá 5oC và mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho trẻ là từ 27-28oC. Ở nhiệt độ này căn phòng vẫn mát nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé giúp bé thoải mái hơn.

 

Ở sữa mẹ có những chất bồi dưỡng cơ thể non nớt của trẻ tốt nhất và có thể giúp bé phòng tránh những  bệnh tật cùng hơi lạnh của điều hòa.

 

Nơi cho bé nằm không nên để điều hòa chiếu thẳng vào và không nên cho bé nằm trên nền đất. Điều hòa nếu chiếu thẳng vào mặt bé dẽ khiến trẻ bị nặt mũi và  viêm họng.

 

Ở một môi trường thoáng khí sẽ tốt hơn vậy nên mỗi ngày bạn nên mở cửa phòng khoảng 1-2h để ánh nắng chiếu vào phòng. Điều này sẽ giúp không khí được trao đổi với bên ngoài và giúp hệ hô hấp của trẻ được khỏe hơn.

 

Độ ẩm trong phòng luôn cao khi bật điều hòa, đối với phòng có trẻ em bắt buộc bạn phải để 1 chậu nước hoặc máy phun sương để tạo độ ẩm tránh làm khô da và ngạt mũi cho trẻ.

 

Đắp cho trẻ một tấm chăn mỏng để che phần bụng  và chân của bé đồng thời cho trẻ mặc những bộ quần áo dễ hút ẩm để thấm mồ hôi cho trẻ.

 

Vệ sinh điều hòa thường xuyên, điều này giúp bụi bẩn bên trong điều hòa bị loại bỏ và đem đến bầu không khí thoáng mát hơn.

 

Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ nằm trong phòng điều hòa tối đa 3h, nếu quá thời gian có thể khiến trẻ bị khô da và gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng…

 

Điều hòa bị hư hỏng không chỉ làm cho phòng không mát mà có thể gây ra những huy hiểm ẩn giật xung quanh trẻ. Hãy liên hệ với thợ sửa điều hòa uy tín để khắc phục được những hư hỏng trên từ điều hòa và mang đến bầu không khí trong lành hơn.

 


>> Những bước sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa

>> Tổng hợp bệnh thường gặp ở điều hòa gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.