Những chú ý khi bảo quản lò vi sóng tại nhà

chú ý khi bảo quản lò vi sóng

Lò vi sóng là sản phẩm công nghệ nhà bếp đã trở lên quen thuộc với các hộ gia đình thành thị. Tuy đã sử dụng quen thuộc  nhưng những chú ý khi bảo quản lò nướng tại nhà vẫn chưa nắm rõ khiến việc bảo quản sơ sài không đúng cách và lò nướng nhanh chóng hư hỏng. Sau đây nhân viên sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn một số chú ý khi bảo quản lò vi sóng tại nhà.

 

chú ý khi bảo quản lò vi sóng

 

 

Những chú ý khi bảo quản lò vi sóng tại nhà

 

Khi hâm nóng thức ăn thì không được dùng giấy bạc để bọc lại vì khiến thức ăn không được hấp thụ hết làm ngốn điện của lò và dễ gây hư hỏng cho lò vi sóng.

Những món ăn khi cho vào lò vi sóng cần phải xem xét kỹ kiểm tra thích hợp không. Một số loại thức ăn không nên cho vào lò vi sóng vì có thể gây ra hư hỏng. Trứng gà khi luộc trong lò vi sóng cần chọc vỡ lòng đỏ trước khi cho vào lò dể chín đều.

Thức ăn khi cho vào lò cần đảo lại giữa giờ nướng để đảm bảo chín đều nếu không có chế độ lật thức ăn hoặc thức ăn cần đảo thủ công. Những thức ăn có hình tròn thì nên để bên ngoài đĩa quay sẽ nhanh chín hơn. Cần chú ý bảo quản đúng cách để lò vi sóng được sử dụng hiệu quả nhất.

 

Giã đông

 

Tùy thuộc vào hình dáng và trọng lượng thực phẩm mà nên chọn cách tách rời thực phẩm hoặc cắt nhỏ ra để nướng chín đều hơn. Những bao nhựa khi bọc thức ăn cần bỏ ra trước khi cho vào lò nướng để tránh nhựa bị tan chảy và gây độc hại cho người sử dụng.

 

Những lưu ý cần tránh

 

Cửa lò vi sóng cần được đóng chặt trước khi khởi động lò để tránh hơi nóng tảo ra ngoài gây tốn điện năng và làm hư hỏng các loại thức ăn bên ngoài.

Bên trong lò không có đồ ăn thì tuyệt đối không được khởi động lò để tránh tia vi sóng làm hỏng buồng lò gây cháy nổ. Cần đặc biệt chú ý không để lò vi sóng ở ngoài trời hoặc những nơi gần nước để giúp lò không bị ảnh hưởng từ bên ngoài tác động làm giảm tuổi thọ sử dụng.

Khi đĩa xoay nóng không làm giảm nhiệt độ bằng cách cho vào nước. Không cho qua nhiều món có đầu mỡ để rán trong buồng nướng, dầu mỡ có nhiệt độ 170 độ C nên rất khó kiểm soát và dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Nếu có hiện tượng cháy bên trong lò thì không được mở của mà hãy ngắt nguồn rồi từ từ mở cửa.

 

Trên đây là những chú ý khi bảo quản lò vi sóng mà nhiều người chưa biết. Nếu bạn đang cần dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà để khắc phục hư hỏng của lò nướng nhanh chóng. Hãy gọi cho chúng tôi để chiếc lò vi sóng không bị hư hỏng quá mức. 


Xem thêm: Có nên chể biến thịt trong lò vi sóng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.