Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt cấp nước liên tục

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt cấp nước liên tục – Máy giặt cấp nước liên tục mặc dù đã đã ngắt nguồn điện là một hiện tượng thường gặp ở máy giặt sau một thời gian sử dụng, sửa máy giặt là phương pháp tốt nhất nhằm giúp máy giặt hoạt động tốt hơn đồng thời có được tuổi thọ lâu dài hơn.

Biểu hiện thường thấy của hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục là khi  máy giặt đã ngừng hoạt động nhưng  bên trong lồng của máy giặt vẫn còn nước, quần áo vẫn còn ướt sau khi máy hoành thành xong chương trình vắt hoặc có thể trên màn hình máy giặt sẽ báo lỗi.

nguyen nhan may giat cap nuoc lien tuc

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này

 

  • Nguyên nhân do nguồn nước:  nguồn nước bị nhiễm bẩn vôi phèn, nguồn nước không sạch, sau một thời gian sử dụng các  chất cặn bẩn trong nước sẽ bám vào bên trong ống, rêu mốc hình thành ở quanh van cao su  làm cho khi đóng van lại thì van không kín và nước vẫn tiếp tục chảy ra cho dù máy đã giặt xong.

 

  •  Vị trí của máy giặt cũng là 1 nguyên nhân của hiện tượng này, cụ thể là máy giặt đã đặt ở vị trí quá cao dẫn đến áp lực nước dẫn vào máy giặt yếu, nước chảy chậm, để cho nước chảy nhanh hơn một số gia đình đã gỡ lưới giúp lọc các chất bẩn trong nước ra dẫn đến việc hình thành các chất cặn bẩn bám quanh van làm lá van bị kênh và không giữ nước được.

 

  • Trong trường hợp không phải do nguồn nước, thì sau khi sử dụng một thời gian dài van cao su sẽ bị xơ cứng lại và khi đóng van sẽ hở nên xuất hiện hiện tượng máy giặt liên tục cấp nước.

 

Cách xử lý hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục

 

Hãy đảm bảo rằng nguồn nước cấp đến máy giặt của bạn không có nhiều cặn bẩn, vôi phèn, bạn có thể sử dụng các tấm lưới lọc để lọc trước khi nước vào trong máy giặt. Ngoài ra hãy vệ sinh thường xuyên  van nước hoặc thay thế nếu van cao su đã bị xơ cứng hoặc có biểu hiện hư hỏng.

 

Trong trường hợp các bạn cần thay thế van máy hoặc đang gặp bất kì trục trặc nào liên quan đến máy giặt nhưng không thể tự xử lý được các bạn có thể gọi cho điện tử điện lạnh Hanel chúng tôi sẽ gửi ngay những thợ sửa máy giặt uy tín giỏi nhất đến hỗ trợ các bạn.

 

Tham khảo một số kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả để sử dụng tốt cho mùa đông.

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.