Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa bị mùi hôi

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA BỊ MÙI HÔI

Điều hòa khi hoạt động có mùi hôi khiến bạn và gia đình cảm thấy khó chịu khi phải sử dụng. Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi của hiện tượng này như nào. Qua bài viết này nhân viên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội giải thích cho bạn nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa bị mùi hôi tại nhà.

 

 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA BỊ MÙI HÔI

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa bị mùi hôi

 

Hiện tượng này chủ yếu do điều hòa lâu ngày không được vệ sinh nên xuất hiện mùi hôi của vi khuẩn, nấm mốc hoặc virut xuất hiện ở lưới lọc và dây tụ. Điều hòa cũng cần vệ sinh thường xuyên mỗi năm một đến hai lần. 

 

Trước khi bạn xử lý hiện tượng mùi hôi này thì nguồn điện phải được ngắt để đảm bảo an toàn. Mở nắp cuộn dây dàn bốc hơi và vệ sinh, cuộn dây này thường được đặt gần bộ phận giải quyết không khí.

 

Dùng điều khiển bật chế độ hút ẩm không khí và lặp lại nhiều lần. Nếu điều hòa không có hiện tượng gì thì hãy ngắt toàn bộ nguồn điện vào điều hòa và dùng nước hoặc thêm ít xà phòng pha loãng để làm sạch dây tụ và các vị trí bụi dễ bám. Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh này là kinh nghiệp của nhân viên Hanel đúc kết lại trong quá trình hỗ trợ các gia đình tại nhà.

 

Màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của điều hòa bị bẩn là nguyên nhân và cách khắc phục là tháo màng lọc, thanh ngang ra và vệ sinh dưới vòi nước đang chảy cùng với nước tẩy mùi.

 

Với giàn lạnh thì nên dùng bàn chải nhỏ như bàn chải đánh răng để rửa sạch và lau khô khi vệ sinh xong.

 

Lắp lại và chạy thử khoảng 15 phút để đảm bảo mùi hôi không còn. 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị mùi hôi trên đây là một trong những điều nhân viên Hanel muốn chia sẻ với mọi người. Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa gặp hư hỏng hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.