• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá là một hiện tượng đang xẩy ra đối với một số nhà đang sử dụng tủ lạnh một thời gian dài. Khi bạn cắm điện vào sử dụng lại thì ngày đầu tiên thì tủ hoạt động tốt, đá đông cứng, nhưng những ngày tiếp theo thì tủ lạnh xuất hiện tình trạng không đông đá lại xẩy ra trong nhiều ngày.

 

Mặc dù bạn đã để chế độ làm lạnh ở mức cao nhất nhưng tủ lạnh Toshiba không đông đá có rất nhiều nguyên nhân gây ra để hiểu hơn về tình trạng này cũng như biết được cách khắc phục ra sao thì mời bạn xem qua bài báo giá sửa tủ lạnh để sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Lớp cánh cửa cao su cửa bị lỗi và các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài quá nhiều khiến tủ không đủ lạnh để làm đông.

Ngoài ra có thể tủ bị rò rỉ gas lạnh và việc rò rỉ gas lạnh rất ít xảy ra, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block của tủ lạnh và dẫn đến sửa chữa chuyên nghiệp mới khắc phục được.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả vì tủ có thể hoạt động lúc ngừng lúc hoạt động.

Bộ xả đá không làm việc nếu tính năng xả, đá hư hỏng nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh tủ lạnh khiến không hoạt động được.

Có thể do không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ và để quá nhiều thực phẩm trong tủ thì hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản tốt được.

Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác cũng làm bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn cho bạn trong nhiều điều kiện khác nhau.

 

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Biện pháp khắc phục tủ lạnh Toshiba không đông đá nhanh nhất

 

Trong trường hợp nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh ngay để sửa chưa.

Do đường ống lưu thông bị tắc trong trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại hoạt động bình thường.

Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì nên tắt tủ lạnh đi để xả tuyết chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước chứ bạn không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết gây ảnh hưởng đến tủ.

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 độ C. nếu không hoạt động thì hãy xem các nút chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn.

Ngoài những phương pháp trên mà bạn không khắc phục được thì hãy liên hệ với trung tâm sủa tủ lạnh toshiba tại hà nội để khắc phục nhanh nhất.

Nguồn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.