• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá

Khi phát hiện tủ lạnh hitachi không đông thì việc trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó rồi tìm cách khắc phục cho kịp thời. Bạn lưu ý là đừng vội vàng tháo tung chiếc tủ ra vì như thế rất dễ để bạn phải mua tủ lạnh hitachi mới. Bài viết dưới đây điện lạnh Hanelsẽ cùng bạn chỉ ra một số nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá để có những giải pháp hợp lý nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh hitachi bị lỗi hoặc không chính xác

Trong trường hợp này trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi có bị hỏng, lỗi gì không. Tủ lạnh hitachi được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C còn phần tủ đông là khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn. Ngoài ra, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng như một số tủ lạnh khác.

Bộ xả đá tủ lạnh hitachi không làm việc trong nhiều ngày.

Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng trong nhiều ngày. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh hitachi sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ không còn nữa. Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh hitachi đi để xả tuyết và chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường là được.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh hitachi hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại ngốn điện. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh hitachi luôn có thực phẩm nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó khiến tủ hoạt động hết công suất mà lại không đủ lạnh.

Đệm cửa tủ lạnh hitachi không chặt

Trong trường hợp này bạn phải đảm bảo các miếng đệm cao su ở của tủ lạnh hitachi đang được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Nếu đệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng tủ không thể đông được.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá

Khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện. Vì thế, bạn nên kiểm tra tủ lạnh hitachi thường xuyên và thay nệm mới kịp thời để tủ lạnh hitachi hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh hitachi thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ không đông đá được.

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh hitachi bị hỏng dẫn đến tủ không lạnh

Trong khi bạn đóng cửa tủ lạnh hitachi, công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt trong khi tủ lạnh hitachi vẫn tiếp tục làm việc bình thường. Nếu công tắc đèn tủ lạnh hitachi bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh tủ đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tủ không thể đông đá được.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không đông đá

Với trường hợp này, bạn cần thay một chiếc công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh hitachi mới có cùng công suất với bóng cũ để tủ hoạt động bình thường trở lại như cũ.

Ngoài ra, nếu những trường hợp trên mà không khắc phục được thì hãy liên hệ ngay trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội khắc phục cho bạn nhanh nhất. Hơn nữa trung tâm điện lạnh Hanel cung cấp và báo giá sửa tủ lạnh tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Nguồn:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.