Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh dẫn đến đồ dùng trong tủ bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.  Tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không lạnh đây cũng là một câu hỏi biết bao khách hàng đang gặp phải và không biết giá sửa tủ lạnh electrolux như thế nào?

Tủ lạnh nhà đang hoạt động bình thường bổng nhiên không lạnh, yếu lạnh thì bạn phải làm sao để biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh? Đó là những thắc mắc của nhiều khách hàng đang quan tâm. Bài viết dưới đây giúp bạn khắc phục những lỗi như không lạnh và kém lạnh.

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

 

Tại sao tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh, kém lạnh

  • Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị rò rỉ gas hoặc thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh nhà bạn hoạt động tốt hơn.

 

  • Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su của tủ không khít dẫn đến hơi bay ra nhiều. Không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài mà tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh.

 

  • Tủ thường gồm có 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 ít lạnh nhất vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C và nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C. Ngoài ra, nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

 

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với đồ dùng trong tủ

 

Tất cả các loại tủ hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, Tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây.

 

 

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ là tủ của bạn đã hoạt động bình thường rồi.  Về lý tưởng mà nói thì nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C  là các chuyên gia khuyến nghị của cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

 Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

Tủ lạnh electrolux nhiệt độ ngăn đá nên đặt nhiệt độ khoảng -18 độ C.

 

  • Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C là hợp lý và bảo quản tốt
  • Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C là thích hợp là làm đá nhanh
  • Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh và nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất là cao. Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux không lạnh, kém lạnh

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị không lạnh, lạnh kém mà chưa khắc phục được thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm Hanel để được hỗ trợ và tư vấn báo giá sửa tủ lạnh tốt nhất trên thị trường.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.