Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo bị kêu to

 

Máy giặt Toshiba không vắt là một trong những hư hỏng phổ biến thường gặp trên dòng máy giặt Toshiba. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường do cách sử dụng máy giặt sai cách, hoặc có thể là do nguồn nước và các tác động ngoại cảnh. Trong bài viết này, các kĩ thuật viên chuyên nghành  sửa máy giặt uy tín tại Hà nội sẽ hướng dẫn chúng ta cách sửa máy giặt Toshiba không vắt thật đơn giản tại nhà.

 

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt và cách khắc phục

Xem thêm bài viết:

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới máy giặt Toshiba không vắt, có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc có thể là nguyên nhân khách quan. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới máy giặt Toshiba không vắt.

  1. Máy giặt lỗi bơm

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt là do bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Sau đí bạn hãy khởi động lại máy và lắng nghe xem động cơ của bơm có vào điện không . Tiến hành vệ sinh lại máy bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

  1. Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy sử dngj tua vít để tháo tấm ốp lưng phía sau của máy giặt.  Sau đó bạn hãy sử dụng đèn pin để kiểm tra lại dây đai có bị lỏng hay bị gãy hay không.

Xem thêm bài viết:

 

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt và cách khắc phục

  1. Cửa xả cửa máy giặt bị hỏng

Túi lưới lọc của máy giặt quá bẩn cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt không xả. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch lại chúng .

  1. Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước. bạn hãy khau thông đường ống. Đối với đường ống bị biến dạng thì bạn có thể sửa lại.

  1. Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Thời tiết khi hậu ẩm, nồm vào mùa đông cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị hỏng phần mạch điều khiển. Những nguyên nhân gây hỏng còn có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt và cách khắc phục

 

  1. Nắp máy giặt không đóng chặt

Đây là nguyên nhân rất chủ quan của người dùng , đóng nắp máy giặt không chặt, không cẩn thận dẫn tới máy giặt Toshiba không vắt. Nắp máy giặt dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy.

Nếu bạn các bạn đã thực hiện theo những bước trên mà vẫn không khắc phục được máy giặt Toshiba không vắt. Thì có thể máy giặt nhà bạn đã hỏng những linh kiện bên trong. Bạn cần phải gọi ngay tới trung tâm chửa chữa máy giặt Toshiba để nhân viên kĩ thuật đến hỗ trợ bạn kịp thời.

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.