Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục

Sửa máy giặt tại Hà Đông

 

Sự cố máy giặt Panasonic không vào nước là sự cố thường xuyên xảy ra đối với máy giặt. Để máy giặt  có thể hoạt động hiệu quả và giặt sạch quần áo thì ngoài xà phòng và nước xả vải ra thì nguồn cấp nước cho máy giặt cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khi không cấp đủ nước cho một quá trình giặt, nguồn cấp nước  trong một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến cho máy dừng lại đột ngột. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nguồn nước bị yếu, không cấp vào máy giặt ? Hãy cùng các kĩ thuật viên chuyên sửa máy giặt uy tín tại nhà, khuyên chúng ta điều gì khi máy giặt Panasonic không vào nước !

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục
Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục

Xem thêm bài viết:

 

 

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước:

 • Máy giặt không vào nước do rất nhiều nguyên nhân:
  Do nước không cấp đủ vào trong thùng giặt kể từ khi van cấp nước bắt đầu hoạt động. Mặc dù bạn đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất. Thời gian cấp nước đối với máy giặt trong vòng 8 phút.
 • Do nguồn nước quá yếu không thể cấp nước vào trong lồng giặt của máy giặt.
 • Bơm áp xuất của máy giặt đã bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không cấp nước vào trong thùng giặt.
Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục
Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt không vào nước:

 • Để khắc phục được tình trạng này, các bạn nên thực hiện các bước kiểm tra dưới đây:
 • Kiểm tra lại van cấp nước cho máy giặt xem đã được mở hay chưa, van nước có bị rò rỉ nước hay không?
 • Kiểm tra lại nguồn nước chính của gia đình xem có phao bị mất nước hay không, kiểm tra lại máy bơm  cps bị hỏng không.
 • Vệ sinh lại túi lưới lọc của máy giặt.
 • Đối với dây đai bị gãy hoặc bị lỏng cũng là nguyên nhân ngăn máy giặt không xả hoặc vắt. Khi gặp sự cố hỏng dây đai, bạn hãy kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc tô vít để tháo tấm lưng phía sau của máy giặt. Sau đó bạn hãy sử dụng một chiếc đèn pin để kiểm tra trực quan lại xem dây đai của máy giặt có bị hỏng hoặc gãy hay không. Nếu có bạn cần phải thay thế dây đai ngay thù máy sẽ hoạt động lại bình thường. Việc thay thế linh kiệm dây đai cần đòi hỏi bạn biết một chút về kĩ thuật. Nếu bạn không thay thế được thì tốt nhất bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết:

 

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục

 

 • Một nguyên nhân khác làm cho máy giặt Panasonic không cấp nước, đó là do bơm. Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn tháo tấm lưng máy giặt, Khi máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm của máy bằng điện kế  để đảm bảo nguồn điện đã vào máy bơm.  Sau đo bạn hãy khởi động lại máy và nghe xem động cơ của máy bơm có hoạt động không, nước có được cấp vào máy giặt không. Nếu máy bơm vẫn không hoạt động thì bạn cần phải tháo máy bơm ra và làm sạch hoặc bạn sẽ phải thay thế một cái bơm mới.

 

 • Việc cuối cùng các bạn cần làm là mở cái van xả nước của máy giặt ra, đây là một cái van từ, bạn hãy dùng một cái nam châm điện để tác động vào một cái màng cao su, cho đóng ngắt. Xem xét thử ngắt nó hay bị nghẹt tại chỗ đó không. Nếu bạn đã thực hiện được tất cả theo hướng dẫn mà máy giặt vẫn không hoạt động thì có nghĩa là máy giặt nhà bạn đã bị hỏng rất nặng thì về linh kiện và board mạch.

 

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vào nước và cách khắc phục

 

Hiện nay Trung tâm Điện lạnh Hanel có rất nhiều cơ sở sửa chữa trên địa bàn Hà nội. Đặc biệt là đối với các hộ gia đình sinh sống tại quận Hà Đông. Hanel có tới 2 đơn vị sửa máy giặt tại nhà Hà Đông sẽ đáp ứng nhu cầu sửa chữa của tất cả các yêu cầu sửa chữa của khách hàng tại khu vực này.

Điện lạnh Hanel hy vọng với bài viết trên sẽ giúp quý vị có thêm những kiến về máy giặt để có thể tự tay khắc phục sự cố máy giặt Panasonic không vào nước đơn giản tại nhà, giảm bớt được chi phí cũng như thời gian sửa chữa nhé !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.