Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc hay kêu to bất thường

lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

 

Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc hay kêu to cũng là lý do khiến nhiều gia đình quan tâm. Vì mỗi khi giặt đều có những tiếng động lạ khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu máy hitachi rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề mà bạn buộc phải kiểm tra hoặc có thể gọi thợ sửa chữa máy giặt hitachi tại hà nội để khắc phục nhanh nhất.

 Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc, kêu to

Nguyên nhân máy giặt hitachi kêu to thất thường

  • Máy giặt hitachi không được đặt ở vị trí cân bằng và thùng giặt bị nghiêng gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt khiến máy giặt kêu to thất thường.
  • Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt giũ
  • Trong lúc bỏ quần áo vào máy thì bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn, nhẩy sồm lên.
  • Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động bên trong.
  • Máy giặt không được cấp đủ nước và mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc, kêu to

Sự cố của mô tơ cũng gây rung lắc mạnh cho máy giặt hitachi

 

Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng bà không làm cho máy có một phần nào đó về chiếc máy giặt.

Cách khắc phục khi máy giặt hitachi kêu to bất thường

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố hay dây curoa bị trùng thì chung tôi khuyên bạn tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này tốt nhất.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được như kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.

Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc, kêu to

Đặt máy giặt ở nơi vứng chắc và cân bằng giúp máy hoạt động tốt hơn

Trước khi đặt máy giặt ở vị trí tốt nhất thì bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động trong suất thời gian dài.

Bạn nên kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh dẫn đến nhiều hư hỏng trong thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân máy giặt hitachi rung lắc, kêu to

Qua những bước trên mà máy giặt nhà bạn vẫn đang còn rung và kêu to thì liên hệ ngay với đội ngũ sửa máy giặt chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.