Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Sanyo bị kêu và cách sử lý

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo bị kêu

 

Nguyên nhân tủ lạnh sanyo bị kêu to và rung bất thường sẽ gây ồn ào khó chịu khách hàng khi sử dụng. Hanel chuyên cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh sanyo giá rẻ nhất tại Hà Nội. Bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để bị kêu và rung 1 cách hợp lý nhé nhất.

Do dung tích của tủ lạnh lớn

Tủ lạnh có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ ở nhà cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, khiến cho bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo bị kêu

Các tấm nam châm trên mặt tủ lạnh

Đối với những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm và những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động hoặc vỏ tủ lạnh nhà bạn bị lỏng dãn tới rung trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra để khắc phục tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít không lỏng lẻo. Loại bỏ các miếng dán nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng của tủ bị hạn chế.

Tủ lạnh để không cân bằng

Nếu tủ vẫn kêu bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được để cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được để cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo bị kêu

 Những mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

 

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn khi đang vận hành. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn. Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy bình thường, và thường không kéo dài. Và hiện nay, cũng có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.
5. Do máy nén của tủ lạnh bị hư 
Khi máy nén có dấu hiệu hư, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa và khắc phục nhanh nhất cho bạn. 

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu bục bục hay ngừng hoạt động khiến bạn rất khó chịu. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá 

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo bị kêu

Do mô tơ hoạt động gây ra

Theo chu trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

 Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất  về các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.