• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh hitachi kêu to và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh hitachi kêu to và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi kêu to

Một số nguyên nhân tủ lạnh hitachi kêu to khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng tủ mà có những tiếng kêu lách cách trong nhà. Bài viết này các kĩ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Hitachi tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách khắc tủ lạnh Hitachi bị kêu, vì tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra nên chúng ta cần tìm ra lý do và sớm có biện pháp khắc phục nhanh chóng tránh cho tủ hoạt động trong thời gian dài

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi kêu to

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh hitachi kêu to

  • Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn là điều tất nhiên.
  • Bạn kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu lớn.
  • Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió khi tủ lạnh làm lạnh thì mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn cũng là một dấu hiệu bình thường của tất cả các tủ lạnh thường có.
  • Trong trường hợp thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi thì bạn kiểm tra các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn và khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch bên trông. Để sử lý lỗi này bạn nên dã đông tuyết hoặc có thể thay role mới để quá trình hoạt động tốt hơn.
  • Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau thì bạn nên kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không hãy cố định lại.
  • Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ bạn nên ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

 Nguyên nhân tủ lạnh hitachi kêu to

Đối với tiếng ồn ở phía bên ngoài

 

Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Với những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy thì bạn nên bỏ hết xuống.

Ngoài ra, bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không để khắc phục nhanh nhất.

Tiếng ồn ở phát ra từ bên trong

Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy trong nhiều giờ liền cũng gây lên tình trạng kêu thất thường trên tủ nhà bạn.

Ngoài ra, van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn nhỏ khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết.

Tiếng ồn phát ra từ phía sau

Trong nhiều trường hợp với máy nén sẽ bắt đầu tạo ra tiếng ồn khi nó trở nên cũ và mòn nhiều bộ phận khác nhau.

Ngoài ra nó có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và tồn tại trong nhiều năm hoặc có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ trong vài ngày sau đó.  Điều này bạn phải để ý và khắc nhanh chóng ngay tại nhà hoặc có thể gọi và báo giá sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục nhanh nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi kêu to

Tiếng ồn phát ra gần dưới đáy

Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không được cân bằng dẫn đến nguyên nhân này. Hơn nữa, trong quá trình hoạt động máy có sự rung nhẹ mà bạn không ke tủ cân bằng thì cũng dẫn đến tình trạng kêu to.

Khi tủ lạnh chạy một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà vì vậy khi tủ lạnh chạy cũng kêu ro ro trên sàn nhà rồi.

Sau khi kê lại tủ xong nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh để khắc phục nhanh nhất.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.