Nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ

Nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ

Những thiết bị điện tử, điện lạnh ngày nay đang được sử dụng rộng rãi với người dân. Tủ lạnh, ấm điện, lò vi sóng là những dụng cụ quen thuộc trong nhà bếp của các gia đình Hà Nội nhưng gần đây những vụ tai nạn đáng tiếc liên quan đến những vật dụng này đang tăng cao.

Lò vi sóng được coi là vật dụng giúp ích nhiều cho con người khi muốn nấu thức ăn nhanh chóng tại nhà. Nhưng đây cũng là một quả bom nếu không biết cách sử dụng. Nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ là một nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc.

 

Xem thêm: 10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng

 

Nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ

 

 

Những nguy cơ nổ lò vi sóng do lắp đặt không đúng chỗ

 

Cách đây gần 1 năm, một clip trên mạng đã làm nhiều người nội trợ giật mình khi một nam thanh niên lấy tách cà phê được hâm nóng bên trong buồng lò vi sóng bị nước bắn vào mặt gây bỏng nặng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lò vi sóng không được đặt đúng chỗ, nghiêng gây ra.

 

Lò nướng khi lắp đặt cần chọn vị trí bằng phẳng và thoáng khí. Kinh nghiệm sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội lâu năm, nhân viên Hanel khuyên bạn nên tìm vị trí cao, phẳng và ổn định để giữ vững được trọng lượng của lò và thức ăn đưa vào. Với một chú ý nhỏ bạn đã có thể tránh được nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ rồi.

 

Tuy đặt lò nướng trong nhà bếp nhưng không nên để quá gần bếp gas, những vật dụng tỏa ra không khí nóng và những vật dễ gây cháy nổ. Vị trí để lò phải có một khoảng không gian nhất định như 20 cm bên trên lò, 10 cm phía sau lò và ở hai bên là 5 cm.

 

Điện áp vào lò cần được giữ ổn định, nên đặt một cầu giao điện để tránh điện đầu vào quá cao gây chập điện. Không nên cho lò nướng hoạt động mà không có đồ ăn uống bên trong lò, tia vi sóng sẽ gây hại cho máy và lâu dần sẽ rơi và tình trạng hư hỏng nặng và khó sửa chữa. Nguy cơ nổ lò nướng cũng rất cao nếu không được lắp đặt đúng cách và không đúng vị trí.

 

Những đồ kim loại cũng không được cho vào lò vi rất dễ gây ra hiện tượng hồ quang và phát ra những tia lửa điện bên trong buồng nướng khiến nguy cơ nổ lò vi sóng là rất cao. Cần phân loại những dụng cụ an toàn với lò nướng và sử dụng đúng theo hướng dẫn của thợ sửa chữa, lắp đặt đưa ra.

 

Nguy cơ nổ lò vi sóng do đặt không đúng chỗ sẽ hoàn toàn được khắc phục với tư vấn của nhân viên Hanel qua bài viết này. Ngoài ra dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ luôn có mặt tại nhà bạn khi lò vi sóng gặp sự cố trong quá trình hoạt động. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng sau khi bạn yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.