Nên giặt bao nhiêu quần áo trong một lần giặt là hợp lý

127 lượt xem Tin Tức
Khối lượng giặt trên máy giặt

Khi mua máy giặt chúng ta thường nghe thấy nhân viên tư vấn bán hàng nói về các mẫu máy giặt đi kèm số cân như 7,5kg, 8kg … Nhiều khách hàng không hiểu số cân này là ám chỉ gì, hay có nhiều khách hàng biết đây ám chỉ lượng quần áo tối đa nên giặt nhưng lại băn khoăn không biết khi cho ít hơn hay nhiều hơn thì máy vẫn hoạt động tốt hay không. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nên giặt bao nhiêu quần áo trong một lần giặt là hợp lý.

Nên giặt bao nhiêu quần áo trong 1 lần giặt là đủ

Khối lượng giặt trên máy giặt

Mỗi máy giặt thường được nhà sản xuất cung cấp với một khối lượng giặt khuyến nghị nhất định. Khối lượng này có thể được hiểu là tổng số Kg đồ giặt khô tối đa mà máy giặt có thể hoạt động tốt trong một lần giặt.

Nếu chúng ta cho đồ giặt với khối lượng quá ít thì sẽ rất gây lãng phí nước và điện năng, máy vẫn hoạt động nhưng không đạt hiệu suất tốt nhất. Với cùng lượng nước và điện năng tiêu tốn đó máy có thể giặt được nhiều đồ hơn.

Khối lượng giặt trên máy giặt

Nếu chúng ta cho đồ giặt với tổng khối lượng lớn hơn với khối lượng nhà sản xuất khuyến nghị thì có thể giảm hiệu quả của quá trình giặt. Quá nhiều đồ giặt trong một lần giặt khiến động cơ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, hoạt động quá công suất được thiết kế ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Quá nhiều đồ giặt cũng sẽ khiến khả năng làm sạch vết bẩn giảm đi.

Nhiều nhà sản xuất cũng đã đưa ra thông tin rằng chúng ta nên bỏ đồ giặt vào máy giặt với tổng khối lượng bằng 80% đến 100% khối lượng được khuyến nghị để máy có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách ước lượng đồ giặt khô khi cho vào máy giặt

Các bạn có thể hiểu được khối lượng máy giặt được đưa ra nhằm mục đích gì rồi nhưng làm sao để chúng ta có thể ước lượng được khoảng khối lượng quần áo nên cho vào phù hợp.

Để giúp các bạn có thể xác định được khối lượng đồ giặt một cách tốt nhất chúng tôi xin chia sẻ một bảng ước lượng cân nặng của vải để các bạn có thể dễ dàng tính toán được lượng quần áo cho vào máy giặt là bao nhiêu.

Ước lượng cân nặng đồ giặt khôƯớc lượng cân nặng đồ giặt khôƯớc lượng cân nặng đồ giặt

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg có thể áp dụng công thức cho đồ giặt vào máy giặt sau đây: 2 khăn lau + 6 áo sơ mi (hoặc áo cánh) + 3 chiếc váy + 2 quần vải + 2 quần jeans + 2 bộ đồ ngủ + 2 áo phông.

Nên mua máy giặt khối lượng bao nhiêu là đủ

Với từng gia đình sẽ có nhu cầu giặt giũ khác nhau, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn về khối lượng mà máy giặt hợp lý với từng gia đình để các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp và chính xác nhất.

Hiện nay các gia đình tại Việt Nam phổ biến chia làm 3 khoảng nhu cầu giặt giũ như: nhu cầu giặt giũ ít với gia đình nhỏ từ 2 – 3 người, cho gia đình có trẻ nhỏ hay có từ 4 – 5 người và cho gia đình có trên 6 người.

  • Đối với gia đình chỉ có từ 2 – 3 người thì nên sử dụng những máy giặt có khối lượng dưới 7,5 Kg hoặc có thể sử dụng loại máy giặt từ 7,5 Kg đến 8,5 Kg.
  • Đối với gia đình có trẻ nhỏ hoặc có từ 4 – 5 người thì nên sử dụng những mẫu máy giặt trên 7,5 Kg; tốt nhất là sử dụng máy giặt từ 7,5 đến 8,5 Kg.
  • Với gia đình có trên 6 thành viên thì nên sử dụng máy giặt trên 8,5 Kg.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bạn ước lượng và xác định đồ giặt nên cho vào trong máy. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể áp dụng tốt vào cuộc sống giúp tăng tuổi thọ máy giặt hơn.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.