• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi sanyo bị mất nguồn

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi sanyo bị mất nguồn

Các khắc phục tivi LG bị mất nguồn

Tivi sanyo nhà bạn qua quá trình sử dụng rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng mất nguồn, khi gặp tình trạng này bạn khó tránh khỏi lo lắng không biết xử lý như thế nào. Do vậy hãy để Hanel giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau giúp bạn khác phục và sửa tivi sanyo nhanh chóng ngay tại nhà. 

cách khắc phục tivi sanyo bị mất nguồn

Trong khi bạn đang xem mà tivi đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì nữa bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện tivi của bạn bị mất nguồn nên cần phải sử lý 

Những nguyên nhân tivi sanyo bị mất nguồn

Nguyên nhân chính dẫn đến tivi sanyo bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra và làm cho trong tivi còn lưu điện lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

cách khắc phục tivi sanyo bị mất nguồn

Thói quen chỉ tắt tivi bằng remote mà không ngắt nguồn điện

Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn. Do nguồn điện đột nhiên tăng cao ví dụ như khi bị sét đánh làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và công suất nguồn, nguồn cấp trước bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục hiện tượng tivi sanyo bị mất nguồn nhanh nhất

 

Để hạn chế tình trạng tivi sanyo bị mất nguồn hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định giúp cho nó hoạt động tốt hơn.

cách khắc phục tivi sanyo bị mất nguồn

Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện cho gia đình nhà bạn. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện. 

Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi sanyo vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi sanyo hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và khắc phục cho bạn nhanh nhất nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng tivi sanyo bị mất nguồn điện. Hi vọng Hanel sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất và sửa tivi tại nhà cho khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của khách hàng.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.