Một số nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

Nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết và cách khắc phụ hiệu quả nhanh nhất mà rất nhiều gia đình đang quan tâm. Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng sau khi sử dụng một thời gian sẽ có nhiều lớp đá bám trên bề mặt tủ làm cản trở quá trình truyền nhiệt của không khí lạnh khắp tủ. Điều này khiến bạn lãng phí điện năng, là tình trạng chung của các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay.

Hơn nữa, nếu tình trạng tủ đóng tuyết không được sửa chữa sớm mà để lâu sẽ khiến tủ lạnh bị hỏng rất nhanh. Điều đó có thể khiến bạn lãng phí thời gian quan tâm đến một vấn đề nhỏ này.

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

Ngoài ra, tủ lạnh bị đóng tuyết là điều không ai mong muốn nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải gặp tình trạng khó chịu này trong thời gian qua. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sửa tủ lạnh electrolux bị đóng tuyết cũng như cách khắc phục để mau chóng dùng lại được và để bảo quản thực phẩm của gia đình bạn được bảo đảm. Bạn cùng tôi tìm ra những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết trong bài dưới đây

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

Do Rơ – le xả (timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá

 
Đối với bộ phận này được lắp đặt ở vị trí trong ngăn để rau củ quả hay nằm sau lưng tủ trong phần hộp điện kế bên tùy theo thiết kế của từng loại tủ lạnh. Nó có nhiệm vụ rất quan trọng đó là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá.

Khi Timer không được đóng tiếp điểm, sẽ bị ngắt chế độ xả đá làm gián đoạn quá trình xả đá và làm cháy cuộn dây mô – tơ khiến đá bị đóng cứng trong tủ lạnh. Bánh răng tủ lạnh bị bào mòn hoặc bị kẹt do bụi bẩn hoặc khô mỡ do lâu ngày không vệ sinh khiến quá trình truyền nhiệt giảm mạnh trong quá trình hoạt động. Làm cho đá bị đóng tuyết nhiều lên trong tủ lạnh vì thế khi bạn sử dụng tủ lạnh gia đình mình bạn cần có sự bảo quản cũng như lau chùi thường xuyên để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường và không bị hỏng.

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch bị đông tuyết

Khi sò lạnh thực chất là rờ – le xả tuyết nằm sau ngăn đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Với chức năng chính của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh. Điều này nhằm giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn và ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết trong quá trình hoạt động. Chính vì thế, sò lạnh hư hỏng nó sẽ khiến thanh điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh mà bạn không hề để ý.

 

Nguyên nhân do bị đứt cầu chì nhiệt ở tủ lạnh electrolux

Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá là chức năng của cầu chỉ nhiệt là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc nên phải cần bảo quản tốt. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

Do bị đứt điện trở gia nhiệt

Khi bộ phận điện trở gia nhiệt có chức năng điều khiển điện điện năng khi quá tải thì điện trở gia nhiệt bị đứt sẽ khó kiểm soát được lượng điện năng. Giống như những trường hợp hay xảy ra với tủ lạnh Electrolux dẫn đến tủ lạnh hoạt động không ổn định, dễ gây hỏng hóc, để có thể  khắc phục những hiện tượng đóng tuyết, hoặc tránh xảy ra những trường hợp khác bạn có thể tham khảo các cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết tại Hanel để có thể khắc phục hoàn toàn nhé.

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh electrolux bị đông tuyết. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp các bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và phiền toái mỗi khi gặp phải hiện tượng tương tự như vậy nữa. Nếu cách khác phục trên mà bạn không chỉnh sửa được thì gọi ngay cho trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại Hanel để được khắc phục kịp thời.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.