Một số nguyên nhân tại sao máy giặt hitachi vắt không khô

máy giặt electrolux chảy nước

Nguyên nhân tại sao máy giặt hitachi vắt không khô là một trong số những lý do khiến nhiều người quan tâm đến. Đối với một số quần áo sau khi giặt xong bạn lấy ra để đem đi phơi thì phát hiện quần áo vẫn còn ướt không được vắt khô khiến bạn rất khó chịu.

 

Trường hợp này nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục được tình trạng này thì trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân và xác định xem nguyên nhân đó mình có thể tự tay khắc phục được không hay cần phải dịch vụ sửa máy giặt hitachi tại hà nội để khắc phục nhanh nhất cho bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định nguyên nhân và khắc phục máy giặt vắt không khô chính xác nhất.

 nguyên nhân máy giặt hitachi vắt không khô

Nguyên nhân máy giặt vắt không khô

Một trong số những lý do chính là máy giặt quá tải hoặc thiếu tải do những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Do vậy bạn hãy điều chỉnh ngay lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

Bạn đặt mặt máy giặt không cân cũng dẫn đến máy giặt không quay khiến quần áo bên trong cũng không vắt được. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân.

Máy bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố cũng làm cho máy không quay và tuổi thọ của máy giặt mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành và bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước là điều này.

Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc là đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả cách tốt nhất nhé.

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt cũng khiến máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào.  Do vậy bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển tránh tình trạng bị va đập mạnh.

nguyên nhân máy giặt hitachi vắt không khô

Cách khắc phục máy giặt vắt không khô tốt nhất

Bạn phải đảm bảo nguồn điện luôn ổn định cung cấp cho máy không vị trục trặc gì. Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm và dây nối trước khi giặt.

Bạn kiểm tra độ cân bằng của máy trong gia đình bạn xem nó có cân không Đặc biệt chú ý phân loại quần áo trong lồng giặt, và lượng đồ giặt không được cao quá 2/3 thùng giặt với máy cửa trên hoặc không vượt quá vạch ngang trên cửa kính với máy giặt cửa ngang.

nguyên nhân máy giặt hitachi vắt không khô

Kiểm tra và làm vệ sinh bộ lọc bơm xả cho máy giặt

Bạn nên thực hiện các bước trên xong mà không thể khắc phục tình trạng vắt không khô thì đã đến lúc bạn phải nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để khắc phục cho bạn cách nhanh nhất

Ngoài những cách trên mà bạn không khắc phục được thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.