Một số mẹo sửa tủ lạnh hiệu quả

Một số mẹo sửa tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị không  thể thiếu với mỗi gia đình trong  cuộc sống hiện đại, theo thời gian tủ lạnh có thể gặp một số vấn đề không mong muốn như:  đèn tủ lạnh không sáng, tủ lạnh chạy không ngưng nghỉ, tủ lạnh kêu to….  Thấu hiểu được những  vấn đề trên , hôm nay điện tử điện lạnh Hanel sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo sửa tủ lạnh hiệu quả nhất.

Một số mẹo sửa tủ lạnh hiệu quả

Đèn của tủ lạnh không sáng

Khi mở tủ lạnh ra bạn không nghe thấy âm thanh gì và đèn của tủ lạnh không sáng, có thể là do dây cắm lỏng bạn cần cắm lại dây. Nếu cắm lại dây bóng vẫn  không sáng, hãy kiểm tra cầu dao điện đã được cắm cẩn thận chưa hay  cầu chì có bị cháy không…Ngoài ra để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định hãy kiểm tra kĩ các dây điện.

Ngoài ra Hanel còn có chi nhanh ở các quận như :

Đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động

Việc sửa tủ lạnh sẽ khó khăn hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thấy điều này là làm sạch cuộn dây ở phía dưới hoặc sau của tủ lạnh. Nếu làm vậy vẫn không được đã đến lúc bạn cần phải cần đến thợ sửa thủ lạnhvì vấn đề có thể nguyên nhân là do có sự hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Những vấn đề này mang tính chất phức tạp nên tốt nhất hãy dành điều này cho những thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp.

Miếng đệm cửa tủ lạnh không chặt

Xung quanh của cửa tủ lạnh có  đường viền cao su giữ không cho nhiệt độ không thoát ra ngoài và giữ cửa tủ lạnh luôn được đóng chặt,  đường viền đó là miếng đệm. Nếu miếng đệm của tủ lạnh không chặt thì tủ lạnh của bạn sẽ không giữ được nhiệt độ gây ra sự tốn điện không cần thiết và nguy hiểm hơn thế nữa bạn còn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm do khi miếng đệm bị hở thì thực phẩm dễ bị hư hỏng!

Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem miếng đệm có chặt hay không. Cách dễ dàng nhất để kiểm tra là mở cửa tủ lạnh ra sau đó để một tờ giấy ở giữa cánh cửa và sau đó đóng lại. nếu kéo tờ giấy ấy ra bạn thấy lỏng lẻo, dễ lôi ra thì tốt nhất hay thay tấm đệm vì khả năng cao là tấm đệm đã bị hỏng.

Tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ

Khi tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ rất có khả năng lớp tuyết đang hình thành bên trong tủ lạnh,  bạn cần bỏ hết thức ăn ra ngoài và xả cho hết lớp tuyết đó. Đây cũng là lúc bạn làm sạch tủ lạnh.

Nếu làm như trên mà tủ lạnh vẫn chạy liên tục không nghỉ thì bạn nên làm sạch các cuộn dây dàn ngưng và gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhà.

 Tủ lạnh có tiếng kêu không bình thường hoặc kêu quá to

Khi hoạt động máy lạnh tạo ra tiếng ồn nhất định, chúng ta có thể nghe thấy tiếng động này, nếu tiếng động quá to rất có thể máy lạnh của bạn đang có vấn đề!

Bạn cần xem xét xem tiếng ồn phát ra ở chỗ nào trên máy lạnh, tiếng ồn ấy có thể do máy lạnh đặt không cân, bạn cần kê lại tủ lạnh. Tiếng ồn gây ra cũng có thể do chảo đựng nước thải bị mất cân bằng, nếu đúng như vậy bạn để chảo cho cân lại là được.

Nếu không đúng như những trường hợp trên, có thể do  quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. bạn cần đến thợ sửa tủ lạnh đến nhà trong những trường hợp phức tạp này!

Quý khách có thể quan tâm Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Quý khách ở Hà Nội với thợ giỏi sửa tủ lạnh Hanel chia sẻ cách sửa tủ lạnh không làm lạnh ngăn mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.