Một số mẹo nhỏ lựa chọn bình nóng lạnh an toàn

80 lượt xem Tin Tức

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hãng bình nóng lạnh được giới thiệu tới tay người tiêu dùng. Một số hãng nổi tiếng như Ariston, Picenza , Ferroli… Đây là những hãng bình nóng lạnh được nhiều người dùng nhất. Không chỉ về chất lượng mà giá cả cũng phải chăng, chế độ bảo hành dài hạn luôn khiến cho người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên để chiếc bình nóng lạnh của bạn luôn bền và an toàn vì việc sử dụng bình nóng lạnh như nào cũng là yếu tố mọi người nên chú ý.

 

Có nhiều trường hợp chủ quan trong việc sử dụng đã gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế Hanel xin đưa ra một số mẹo giúp các bạn lựa chọn được một chiếc bình nóng lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất.

 

Theo các nhà cung cấp, để sử dụng bình nóng lạnh luôn bền và an toàn các gia đình nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó, để tiết kiệm điện, chỉ nên bật trước khi cần sử dụng.

 

bình nóng lạnh ferroli

 

Lâu nay, bình nước nóng được xem là một sản phẩm hữu hiệu dành cho các gia đình trong những ngày giá rét. Tuy nhiên, việc dùng thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết.

 

Theo tư vấn của các nhà cung cấp, để có sử dụng bình nóng lạnh được bền, người sử dụng nên chọn mua bình nước nóng của các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm.

 

Cùng với đó, người sử dụng cũng nên chú ý đến dung tích của sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Điển hình, đối với những gia đình chỉ có hai người nên chọn loại bình nóng lạnh có dung tích 15 lít, còn đối với gia đình có từ 2 – 3 người nên chọn bình có dung tích 20 lít. Trong trường hợp gia đình đông người hoặc có sử dụng bồn tắm thì nên chọn loại 50 – 150 lít…

 

Các gia đình nên lựa chọn bình nước nóng của các thương hiệu nổi tiếng.

 

Mua bình nóng lạnh ở đâu tốt

 

Khi chọn được bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, thì việc sao cho phù hợp cũng là một điều mà các gia đình cần đặc biệt lưu ý.

 

Theo đó, đối với những gia đình có phòng tắm với diện tích không được rộng rãi, có thể chọn loại bình đun trực tiếp. Ưu điểm của loại bình này là kích thước nhỏ gọn, nên chỉ đun nóng lượng nước vừa phải. Điều này, giúp tiết kiệm điện và có thể lắp ngay tại nơi sử dụng không tốn chi phí cho đường ống. Đây được xem là sản phẩm phù hợp với những hộ gia đình ít người.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại bình nước nóng này là công suất tiêu thụ của bình rất lớn. Vì vây, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

 

Còn đối với những gia đình có phòng tắm rộng rãi nhưng điện áp khu vực nhà bạn không ổn định thì nên dùng loại bình nước nóng gián tiếp. Ưu điểm của loại bình này là công suất nhỏ, tuổi thọ cao và chi phí sửa chữa thấp. Đặc biệt, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người.

 

Nhược điểm của nó là cần có không gian thích hợp để lắp đặt và bảo trì. Khi muốn sử dụng bạn phải đun nước trước 30 – 60 phút.

 

Cũng theo tư vấn của nhà cung cấp, khi mua bình nóng lạnh về các gia đình nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Tuy nhiên, trong trường hợp bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

 

Theo lời khuyên của các nhà cung cấp, khi sử dụng bình nóng lạnh thì việc bảo trì và kiểm tra định kỳ cũng là một điều mà các gia đình không nên bỏ qua. Theo đó, người sử dụng nên tự vệ sinh máy tắm nước nóng mỗi tháng 1 lần theo quy trình.

 

Ngoài ra, trong trường hợp nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài, trước khi mở máy lại, các gia đình cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen thật cẩn thận. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (các nút không hoạt động, tiếng động lạ…) lập tức nên ngưng sử dụng, ngắt cầu dao điện sau đó và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa bình nóng lạnh .

Theo: Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.