• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Một số cách khắc phục tivi sonyo bị hư cao áp tại nhà tại Hanel

Một số cách khắc phục tivi sonyo bị hư cao áp tại nhà tại Hanel

cách khắc phục tivi sonyo bị hư cao áp

Triệu chứng của bệnh lỗi cao áp của tivi sanyo 

Khi bật tivi lên máy vẫn chạy bình thường, nhưng chạy được một lúc khoảng từ 5 phút đến 15 phút thì máy tự tắt, đèn đỏ nháy liên tục chính là biểu hiện của hiện tượng cao áp.  

Tivi sanyo đang chạy tự nhiên bị ngắt và báo đền đỏ. Chúng ta có thể nhận biết tình trạng của máy thông qua cách đếm số lần nháy của đèn đỏ báo thông thường khi Tivi  bị sanyo lỗi cao áp thì đèn đỏ sẽ nháy 6 nhịp chính là đó. Đèn đỏ sẽ nháy đều đều 6 nhịp và ngắt quãng 1 chút sau lại nháy tiếp. Điều này bạn cần đến đội ngũ sửa chữa tivi sanyo đến để khắc phục tốnhất. 

 cách khắc phục tivi sonyo bị hư cao áp

Cách khắp phục tivi sanyo bị cao áp

Khi muốn khắc phục lỗi cao áp ở tivi Sanyo bước đầu bạn nên tháo phầm nắp đậy phía sau tivi ra và tìm xem nguyên nhân như thế nào.  Tháo phần board cao áp ra kiểm tra. Khi tháo bạn nên hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến dây cáp nguồn và dây cap màn hình bên cạnh chỗ đó.  Trong trường hợp bạn không thể khắc phục được thì hãy liên hệ với đội sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất cho bạn. 
Để nhận biết đâu là board cao áp các bạn nên chú ý khi tháo nắp đậy ra bên trong có 3 mảng main một là main chính hai là board nguồn và ba là board cao áp. Thông thường như những dòng máy khách hoặc những dời sony cũ sẽ có thêm một chiếc board nữa được gọi là board Ticom được kết nối trược tiếp với màn hình. Board cao áp có đặc điểm rất dễ nhận biết là nó thường dài hơn và có màu xanh nước biển.

cách khắc phục tivi sonyo bị hư cao áp

Khi tháo board cao áp ra ngoài các bạn nên chú ý vì trên bảng board có rất nhiều những con vít nhỏ li ti nên phải chú ý chúng ta mới nhìn thấy được.
Trên board cao áp có một số con Ic rất nhỏ cuộn kích, chúng ta có thể dùng đồng hồ điện để kiểm tra. Khi đó Ic thấy vẫn ổn không có hiện tượng hỏng, các bạn kiểm tra tiếp cuộn kích. Khi máy chạy khảng 1 phút mà thấy cuộn kích bị nóng thì có nghĩa cuộn kịch đã bị chết. Khi cuộn kích bị chết các bạn co thể khắc phục nó.

Liên hệ ngay với Hanel để được tư vấn và sửa tivi nhanh nhất tại Hà Nội 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.