Mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh

mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thức ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Với những gia đình không có nhiều thời gian để đi chợ hàng ngày thì họ thường mua nhiều thức ăn và bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Tủ lạnh bị hư hỏng khiến thức ăn không được bảo quản tốt, làm lãng phí thời gian và tiền bạc của gia đình.

Để giúp khách hàng sử dụng tủ lạnh được hiệu quả hơn, nhân viên trung tâm Hanel xin chia sẻ cho bạn một số mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh để những lỗi nhỏ không còn là vấn đề gây hư hỏng thức ăn của gia đình bạn.

 

mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh

 

 

5 mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh tại nhà

 

Tủ lạnh thiếu gas: Hiện tượng này dễ nhận biết khi thấy thời gian làm lạnh lâu, máy nén làm việc liên tục, tuyết bám không đều hoặc không có tuyết… những nguyên nhân này có thể do hết gas hoặc đường ống dẫn gas bị rò rỉ. Bạn hãy dùng xà bông với nước bôi lên dây dẫn gas để kiểm tra hiện tượng rò rỉ và hàn lại nếu có. Nếu không có vị trí nào bị rò rỉ thì lúc này tủ lạnh đã hết gas làm lạnh, hãy gọi cho nhân viên Hanel đến để sử dụng dịch vụ nạp gas tủ lạnh nhanh chóng. Một mẹo sửa chữa khi tủ lạnh bị rò rỉ gas tạm thời là hãy dùng vải ẩm và cuốn chặt vị trí rò rỉ khi đợi nhân viên đến sửa chữa.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

Cửa tủ lạnh bị kênh: Tại vị trí cửa vênh có nước đọng lại, cửa tủ có hiện tượng đọng nước , dàn lạnh bám tuyết nhiều. Rất có thể cửa tủ bị lệch hoặc gioăng đã yếu và xuất hiện nhiều khe nứt. Có một mẹo sửa chữa hỏng hóc rất đơn giản là thay gioăng mới và để lựa chọn đúng loại gioăng tốt bạn hãy cum cấp thông tin của tủ lạnh cho nhân viên tư vấn của Hanel để được hướng dẫn mua gioăng tốt nhất. Đây là một cách đơn giản những cũng đủ để bạn trở thành một thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp rồi.

 

Tủ lạnh bị hở điện: Hiện tượng huy hiểm nay gây ra nhiều tại nạn cho người sử dụng. Điện truyền ra bên ngoài tủ khiến người dùng bị giật. Nguyên nhân chủ yếu do đường dây điện bị hở, nơi đặt tủ bị ẩm hoặc do nguyên nhân chủ yếu nhất là tay bạn ướt chạm vào vỏ tủ. Để khắc phục được điều này bạn cần phải tìm ra vị trí chính xác và thay thế.

 

Tủ lạnh làm đá lâu: Nhiều khay làm đá bằng nhựa trong tủ, cửa tủ hỏng gioăng đóng không khít. Nhân viên Hanel sẽ bật mí một số mẹo sửa chữa hỏng hóc này chính là dùng những khay làm đá nhỏ và làm bằng inox sẽ giúp thời gian làm đá bị giảm đi và thay gioăng nếu thấy không còn đủ độ bền sử dụng.

 

Tủ lạnh chạy liên tục: Cửa tủ không đóng kín khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, làm đá quá nhiều, để quá nhiều thực phẩm vào ngăn đá khiến khí lạnh không tỏa đều. Bạn nên để thức ăn vừa phải và có khoảng trống giữa các thức ăn. Làm đá đủ dùng và mở tủ ra khi cần lấy thức ăn, thay gioăng khi yếu và có những vết nứt làm thoát khí lạnh.

 

Một số mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh trên đây tuy đơn giản nhưng cũng giúp cho các bạn có một kiến thức nhỏ về những cách sửa chữa tủ lạnh giá rẻ đơn giản nhất. Nếu hỏng hóc quá nặng mà bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội để được khắc phục nhanh chóng.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.