Mẹo làm sạch vết bùn đất cứng trên quần áo

150 lượt xem Tin Tức

Các vết bùn đất là một trong những vết bẩn rất khó để tẩy sạch, nhất là khi sử dụng máy giặt. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay làm sạch vết bùn đất bám trên quần áo.

Xem thêm:

Sử dụng khoai tây

Khoai tây có khá là nhiều công dụng trong việc làm sạch quần áo như tẩy hết vết nấm mốc hay có thể đánh bay các vết bùn đất đã bị khô cứng. Việc thực hiện các công đoạn này cũng rất đơn giản có thể làm nhanh chóng mà đem đến hiệu quả cao.

Sử dụng khoai tây làm sạch vết bùn đất

Bạn chỉ cần cắt một lát khoai tây sống rồi chà lên vùng bị bám bùn đất sau đó đem đi ngâm nước trong khoảng 15 phút rồi đem đi giặt bình thường. Như vậy là ta đã có thể đánh bay vết bùn đất bám trên áo một cách dễ dàng mà rất tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn.

Sử dụng chanh kết hợp cùng thuốc tím

Dung dịch tẩy rửa được kết hợp từ chanh và thuốc tím có thể dễ dàng đánh bay được các vết bùn đất bám trên đồ giặt dù chúng đã khô cứng lại. Các nguyên liệu tạo nên dung dịch này rất dễ dàng kiếm, thuốc tím bạn có thể mua ở các tiệm thuốc.

Sử dụng chanh kết hợp cùng thuốc tím

Đầu tiên bạn mang quần áo cần tẩy bùn đất ngâm vào bên trong nước đã hòa thuốc tím trong khoảng 30 phút, rồi sau đó đem xả với nước sạch để hết thuốc tím.

Tiếp tục đem đồ vừa xả đó ngâm vào nước có hòa nước cốt chanh cũng trong 30 phút rồi đem xả với nước sạch. Cuối cùng bạn có thể đem quần áo đi giặt một cách bình thường với bột giặt, các vết bùn đất bám dính trên đồ sẽ bị đánh bay dễ dàng.

Sử dụng nước nóng

Cách sử dụng nước nóng có lẽ là đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp giặt rửa đồ bị bẩn. Với nhiệt độ cao của mình, nước nóng sẽ làm mềm hầu hết tất cả các vết bẩn bám dính trên quần áo và ta có thể dễ dàng đánh bay chúng mà không mất nhiều công sức. Tuy nhiên nước nóng không có khả năng đánh bay hết nhiều chất bẩn mà chỉ làm giảm đi được một phần nào đó nên ta vẫn cần sử dụng thêm một số chất tẩy rửa đi kèm.

Xem thêm:

Trên đây là 3 mẹo nhỏ có thể làm sạch hết vết bùn đất dính trên đồ giặt kể cả khi chúng đã bị khô cứng. Nếu các bạn còn các mẹo khác có thể bình luận xuống phía dưới bài viết để chia sẻ với mọi người.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.