Máy điều hòa tự chế cho mùa hè

77 lượt xem Tin Tức

Vào những ngày nắng nóng mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu và chiếc điều hòa là vị cứu tinh giúp giải tỏa nắng nóng mang lại cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cho mình chiếc điều hòa nhiệt độ trong gia đình. Máy điều hòa tự chế từ vật liệu trong gia đình là sản phẩm thủ công nhưng đem lại không khí mát mẻ cho căn phòng với giá cả siêu rẻ.

điều hòa tự chế

Cách làm máy điều hòa tự chế từ vật liệu trong nhà

 

Nguyên liệu:

  • 1 chiếc thùng xốp
  • Quạt điện mini
  • 1 ống nhựa hình chữ L
  • Keo dán con voi
  • 1 túi đá
  • Bút bi, dao, kéo

Nếu bạn chưa có các nguyên liệu này thì có thể đi mua ngoài hàng với giá chỉ khoảng 200.000 đồng. Đá thì tùy vào mức độ sử dụng để mua, nếu chỉ sử dụng 3-4h thì bạn chỉ cần 5000 đồng.

 

Cách làm:

Trước tiên bạn đo đường kính của chiếc quạt và  vẽ một hình tròn có bán kính bằng chiếc quạt vào một bên  chiếc nắp xốp. Dùng dao và kéo khoét chiếc thùng xốp sao cho chiếc quạt để vừa khít, dùng keo con voi dán chiếc quạt cho cố định, thân quạt và dây dẫn điện cho ra bên ngoài

Ống hình chữ L có thể chọn loại to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng và công suất của quạt. Ở một bên còn lại của thùng xốp bạn cũng vẽ một hình tròn có đường kính bằng với đường kính của ống chữ L. Một đầu hướng ra ngoài  và song song với nắp xốp. Cố định lại bằng keo con voi và bạn đã hoàn thành chiếc điều hòa tự chế rồi.

 

Cách sử dụng

Mỗi khi cần dùng đến bạn hãy cho đá vào bên trong thùng xốp và cắm dây quạt mini. Đóng nắp thùng lại và điều chỉnh công xuất chạy của quạt.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng tiền đá sử dụng cho 3-4 h cũng bằng nửa giá tiền điện cho điều hòa nhiệt độ. Nhiệt độ cũng không ổn định như sử dụng điều hòa nhưng giá thành làm nên chiếc điều hòa này chỉ khoảng 5% so với chiếc điều hòa nhiệt độ trung bình trên thị trường.

Sau khi đá tan hết chiếc thùng xốp này sẽ trở thành một chiếc quạt phun hơi nước làm thoáng phòng và mát phòng hơn.

Chiếc điều hòa tự chế này phù hợp với những hộ dân có thu nhập thấp, sinh viên có thể tránh được nhiệt độ nóng nực của mùa hè. Giá cho 3-4 tiếng sử dụng có thể là 5000-6000 đồng rẻ gấp nhiều lần so với sử dụng điều hòa nhiệt độ. Dễ dàng di chuyển và vô cùng nhẹ cũng là một ưu điểm của điều hòa tự chế, dễ dàng di chuyển góc làm mát như giường, chỗ ăn cơm.

Tuy nhiên sử dụng điều hòa tự chế cũng mang lại tác hại như làm ẩm phòng gây nên nấm mốc do hơi lạnh mang theo hơi nước. Đồng thời với những người có hệ miễn dịch kém hay trẻ em rất dễ bị các bệnh hô hấp khi sử dụng.


Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.