Màn hình tivi bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

 

Sự cố màn hình tivi bị nóng là sự cố thường gặp ở tivi sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn màn hình bị nóng một cách bất thường, thì có thể là do cách bố trí của tivi hoặc là do cách sử dụng tivi không đúng. Vậy là làm nào để khắc phục màn hình tivi bị nóng. Hãy cùng Điện tử điện lạnh Hanel – chuyên sửa tivi uy tín tìm hiểu nguyên nhân vì sao và đưa ra hướng khắc phục cho phù hợp nhé !

Màn hình tivi bị nóng

 

Cách khắc phục màn hình tivi bị nóng

  1. Kiểm tra độ nóng của màn hình tivi

Nếu bạn không phải là thợ sửa chuyên nghiệp, thì rất khó để bạn có thể xác định chính xác màn hình tivi của nhà mình có mức nhiệt nóng như thế nào? Và nhiệt độ bao nhiêu là bất ổn? Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng theo cách này, cách này rất đơn giản giúp bạn có thể phỏng đoán được tình trạng của tivi. Đó là bạn hãy đặt tay lên màn hình và thấy màn hình tivi bị nóng và bạn có thể chịu được 10- 20 giây mà không cảm thấy khó chịu thì kết quả cho rằng, độ nóng của tivi đang ở mức cho phép và sẽ không cảm thấy đáng lo ngại lắm. Hãy tắt nguồn điện của tivi, rút điện máy nghỉ một chút là được.

  1. Do bạn dùng tivi quá lâu và dùng liên tục

Tivi cũng giống như tất cả các thiết bị khác đều có một giới hạn chịu đựng nhất định, bạn hãy bắt tay vào hoạt động hết công suất trong nhiều giờ liên tiếp thì sẽ khiến cho cả chiếc tivi bị nóng lên chứ không riêng gì màn hình tivi.

Trong trường hợp này, sau mỗi lần sử dụng bạn nên cho tivi  nghỉ khoảng 2-3 tiếng.

  1. Màn hình tivi quá sáng cũng có thể khiến cho tivi bị nóng lên

Khách hàng khi sử dụng tivi thường có thói quen chỉnh độ sáng của tivi ở mức cao và đây là một thói quen không tốt, làm ảnh hưởng đến mắt và màn hình của tivi nóng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải là tất cả màn hình tivi bị nóng khi điều chỉnh độ sáng của màn hình. Mà nó còn phụ thuộc vào tấm nền màn hình.

 

màn hình tivi bị nóng

Xem thêm bài viết:

 

  1. Kê tivi ở vị trí bí bách, hay phủ kín khăn tivi sau khi sử dụng

Khi bạn dùng khăn che phủ khín phía sau của tivi, tivi không có nơi thoát nhiệt cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình tivi bị nóng lên.

Vì vậy, khi lắp đặt tivi bạn nhớ kê tivi ở vị trí cao, thông thoáng, không gần nguồn ánh sáng của mặt trời trực tiếp chiếu vào, không kê tivi trong hộc tủ quá khít. Còn một chú ý nữa là: sau khi sử dụng tivi xong bạn đừng phủ khăn ngay lập tức mà hãy đợi sau khoản 10- 15 phút để tivi nguội hẳn rồi mới phủ thêm khăn.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên  mà màn hình tivi  bị nóng bất thường , tốt nhất bạn tắt tivi rút điện và sau đó liên hệ tới trung tâm sửa tivi để được hỗ trợ trực tiếp.

Hotline:19006683

Nguồn: http://dientudienlanhahnel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.