• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

Làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

 

Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt môt lần là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng tủ lạnh. Vậy làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt  một lần hãy cùng thợ sửa tủ lạnh ở Hà nội tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Hiện nay trên thị trường các dòng tủ lạnh đời mới đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm vào bên trong tủ lạnh linh kiện giúp cho tủ lạnh tự ngắt khi đạt được độ lạnh cần thiết. Điều này không chỉ giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được điện năng khi sử dụng tủ lạnh mà còn bảo vệ  được block nén của tủ lạnh chạy quá tải dẫn đến hư hỏng nặng.

 

Làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

Xem thêm bài viết:

 

Khi nào thì tủ lạnh tự ngắt ?

  • Trong tủ lạnh thường được tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ, khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ tự động ngắt, khi đó tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động.
  • Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống thì rơ le của tủ lạnh sẽ đóng lại, để block nén hoạt động và tủ bắt đầu làm lạnh trở lại. Do vậy thời gian tự ngắt của tủ lạnh còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình
  • Việc bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh để lấy thực phẩm sẽ làm cho hơi lạnh của tủ thoát ra ngoài. Như vậy tủ lạnh sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm lạnh nhiệt độ bên trong. Từ đó ta có được kết luận là tủ lạnh hoạt động nhiều hơn và ít ngắt hơn.
  • Đối với thời gian là ban đêm, tủ lạnh ít sử dụng  nên bạn sẽ không nghe thấy tiếng động cơ  bên trong của tủ, vì luc này tủ đã đạt được độ lạnh nhất định và đang ở trong chế độ nghỉ.

Làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

Tại sao tủ lạnh chạy liên tục không ngắt ?

  • Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, không ngắt. Bạn hãy thử kiểm ta các nguyên nhân dưới đây, xem tủ lạnh nhà mình  có gặp phải trường hợp nào dưới đây không nhé !
  • Công tắc đèn của tủ bị hỏng, khi bạn đóng cửa tủ lạnh thì bóng đèn vẫn sáng. Do đó khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong của tủ lạnh bị giảm.
  • Bạn đã bỏ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, việc bỏ quá nhiều thực phẩm quá với công xuất cho phép của lạnh cũng khiến cho nhiệt độ trong tủ lạnh bị giảm xuống . Việc bạn bỏ quá nhiều thực phẩm  trong tủ và thực phẩm  không được sắp xếp đồng đều , hợp lí cũng khiến cho không khi lạnh không được luuw thông hết các bộ phận trong tủ lạnh.
  • Rơ le cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, nên không thể đóng ngắt được dẫn tới tình trạng tủ lạnh chạy liên tục.

 

Làm thế nào để biết tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

Xem thêm bài viết :

Lời khuyên  của các chuyên gia

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch tủ lạnh, loại bỏ  những thực phẩm không tốt mà gia đình không cần sử dụng đến, để tủ lạnh có thể làm vieccj hiệu quả hơn.

Kiểm tra lại miếng nơ ron cửa tủ lạnh xem có bị hở không nếu bị hư bạn cần phải thay thế một chiếc nơ ron mới. Trong trường hợp nếu bạn không biết cách thay ron cao su tại nhà bạn có thể  nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa tủ lạnh đến tại nhà trực tiếp hỗ trợ bạn.

Hotline: 19006683

 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.