Làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt ?

Máy giặt không xả hoặc vắt là sự cố thường xuyên xảy ra với máy giặt khi được sử dụng trong một thời gian dài. Hãy cùng điện lạnh Hanel trung tâm chuyên sửa máy giặt chuyên nghiệp tìm hiểu về thêm về những lỗi hỏng của máy giặt nhé !

Tầm quan trọng của máy giặt 

 Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu đối với các bà mẹ bận rộn trong công việc chăm sóc gia đình và giặt giũ quần áo . Nhưng phải làm gì khi bỗng nhiên một ngày máy giặt của bạn không xả được nước, không vắt được quần áo ? Bạn không thể nào bê một đống quần áo ướt nhỏ tong tong trên nhà ra sân thượng phơi được, bạn cũng không thể bỏ ra một khoảng thời gian quá nhiều để tự tay giặt đống đồ được và bạn cũng không thể bỏ tiền ra để mang quần áo đi tới tiệm giặt mỗi ngày.

Sự cố máy giặt không xả hoặc không vắt thường xuyên xảy ra ở máy giặt, đây cũng là lỗi lo của hàng ngàn gia đình Việt. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng ! sẽ có giải pháp ngay thôi. Để giúp bạn bớt gánh lo đi, dưới đây là cẩm nang hướng dẫn chúng ta “ phải làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt .

Máy giặt không xả hoặc vắt

Tại sao máy giặt lại không xả không vắt ?

 Có rất nhiều nguyên nhân làm máy giặt không xả nước hoặc không vắt. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như :

 • Lắp máy không chính xác
 • Do hỏng bơm xả 
 • Do tắc ống nước thoát
 • do phần  mạch điều khiển bị lỗi

Cách xử lí khi máy giặt không xả hoặc không vắt

 Đối với tất cả các loại máy giặt, dù là máy giặt cửa trên hay máy giặt có cửa tự động phía trước thì bạn cũng nên:

 • Ngắt nguồn điện và thực hiện thao tác khởi động lại máy, việc này có thể giúp máy hoạt động lại bình thường. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình kiểm tra sự cố của máy giặt.
 • Kiểm tra đường ống xả nước có bị vặn, gập, tắc nghẽn bởi các cặn bẩn hay các vật thể lạ hay không. Nếu có thì bạn tiến hành khai thông đường ống. Trong trường hợp đường ống bị hỏng quá nặng thì bạn nên thay thế bằng một đường ống mới.
 • Xả hết nước trong lồng máy giặt khi máy bị hỏng chắc năng vắt và xả. Trong trường hợp máy giặt của bạn là cửa trên thì nên dùng chậu múc nước ra, hoặc dùng ông dẫn ti ô để hút, dẫn nước ra khỏi máy giặt.

may-giat-khong-vat-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-22

 • Nếu đường ống vẫn hoạt động bình thường thì nên kiểm tra lắp máy giặt đã đóng kín hay chưa, lắp máy giặt có thể bị kẹt do bị cong vẹo, bị gẫy, do bụi bẩn bám quá nhiều. Mẹo nhỏ cho bạn là khi lắp máy giặt được đóng kín sẽ phát ra tín hiệu để kết nối nguồn điện với nguồn giặt. Nếu lắp máy giặt bị hỏng quá nặng bạn nên thay thế bằng một lắp máy giặt mới
 • Tháo rời cửa xả, túi lọc lưới vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt khoogn xả được
 • Sử dụng đèn pin để kiểm tra lò xo và dây đai. Máy giặt sau khi được sử dụng trong một thời gian dài, lo xò và dây đai sẽ bị dãn khiến cho máy giặt không xả và vắt được. Bạn nên tiến hành kiểm tra ngay và thay thế những dây đai bị giãn và bị gẫy để đảm bảo cho ch trình giặt mang lại hiệu quả cao. Thay thế dây đai rất khó, bạn nên tìm tới trung tâm Sửa máy giặt Samsung để được hỗ trợ.
 • Sử dụng nhiệt kế để kiểm tra dòng điện đã có ở máy bơm. Khởi động lại toàn bộ máy giặt, nếu máy bơm vẫn hoạt động mà máy vẫn không xả nước, có khả năng bạn nên tháo máy bơm ra vệ sinh lại toàn bộ máy bơm hoặc thay thế một chiếc máy bơm mới.
 • Cảnh báo : Bạn không được kiểm tra hay thay thế các link kiện khi chưa rút dây điện khỏi ổ cắm
 • Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn cần phải làm gì khi khi máy giặt xảy ra lỗi không vắt hoặc xả. Nếu bạn đã thực hiện được các bước trên mà máy không xả hoặc vắt được thì bạn nên tìm tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Bài viết bạn có thể quan tâm :

Hãy gọi tới trung tâm sửa chữa – bảo hành Điện lạnh Hanel để được hỗ trợ trực tiếp. Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *