Những kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Những kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng được sử dụng trong các gia đình hàng ngày và những tiện lợi mà lò vi sóng mang lại thì chắc ai cũng biết. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa sử dụng hết những tiện ích mà lò mang lại cho nhiều công việc khác. Những kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng sau đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức sử dụng hiểu quả.

Những kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng hiệu quả

 

Sử dụng lò vi sóng nấu thực phẩm

 

Đối với rau củ bạn cần thái các miếng có kích thước gần giống nhau, nếu nấu chung nhiều loại rau củ thì củ to nên đặt bên ngoài gần sát mép đĩa, những củ nhỏ hơn thì đặt ở bên trong sẽ giúp thức ăn được chín đồng thời.

Không để thực phẩm chồng lên nhau, lò vi sóng sẽ chỉ làm chín những thực phẩm bên ngoài  và những thức ăn được tách rời ra. Khi thức ăn đã chín đều một mặt bạn nên mở ra và lật ngược thức ăn. Kinh nghiệm sử dụng nhiều năm đã chỉ ra khi thực phẩm chồng lên nhau sẽ khiến nhiệt độ khó tiếp xúc vào tận bên trong thực phẩm khiến bề ngoài thức ăn có thể chín quá nhưng bên trong lại sống.

Sử dụng đĩa hoặc bát có hình tròn để cho vào bên trong sẽ giúp thức ăn nhanh chóng hơn, nên sử dụng đĩa bằng thủy tinh sẽ chịu nhiệt tốt

Trứng opla khi cho vào lò vi sóng nên để mức nhiệt từ 40-50% bình thường thì sản phẩm hình thành sẽ ngon hơn. Viền sẽ không dai trước khi toàn bộ trứng được làm chín

Để thức ăn không chín quá hãy bỏ thức ăn ra trước 1 phút khi máy báo chín. Nhiệt lượng bên trong thực phẩm vẫn còn sẽ làm thực phẩm chín thêm và sẽ đạt đến độ ngon vừa phải.

Mẹo nhỏ là bạn hãy dùng hộp đựng thức ăn có nắp đậy và cho vào lò vi sóng sẽ giữ nhiệt tốt hơn sau khi bỏ ra khỏi lò vi sóng. Nếu bạn không đậy nắp khi cho vào lò vi sóng thì khi vừa bỏ ra khỏi lò hãy đậy nắp sẽ giữ được nhiệt lâu hơn

Khi đậy nắp hơi nước bên trong sẽ được giữ và làm thức ăn nhanh chín hơn.

 

Những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng

 

Với những loại củ như khoai tây, bí đỏ khi cho vào lò vi sóng nên đâm thủng bên ngoài bề mặt trước khi cho vào lò vi sóng sẽ giúp lớp vỏ bên ngoài nở bung ta

Cho ít muối sau khi rau củ đã được làm chín với lò vi sóng sẽ giúp rau củ không bị ngả vàng

Để một cốc nước bên trong nếu thức ăn quá ít, tăng thêm thời gian chế biến khi thức ăn quá nhiều

Không nên cho riệu vào thực phẩm cần làm chín vì rất dễ bắt lửa và gây hỏa hoạn

Không rán thực phẩm quá nhiều dầu mỡ vì lượng chất béo quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

Những mẹo nhỏ từ lò vi sóng

 

Socola tan chảy ở nhiệt độ cao và theo kinh nghiệm của các cửa hàng thì sử dụng lò vi sóng nấu chảy socola trong 2 phút sẽ nhanh và hợp vệ sinh.

Cho cam vào bên trong và để 2 phút quả cam sẽ nóng hơn và nước vắt ra sẽ dễ hơn và được nhiều hơn.

Nếu gặp khó khăn trong việc tách cùi dừa và vỏ dừa thì bạn hãy cho vào bên trong lò và để 3 phút sẽ dễ dàng tách hơn.

 

Với những kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý công việc nội trợ dễ dàng hơn. Nếu có hỏng hóc trong quá trình sử dụng hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hanel, dịch vụ sửa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất cho bạn.


Xem thêm: Cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.