Khắc phục tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng

Tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng là một trong những bệnh mà nhiều tủ lạnh mắc phải. Nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng tại nhà.

Khắc phục tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng

 Khắc phục tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng

Tủ lạnh chảy nước chủ yếu do những chiếc đời mới hiện nay được khắc phục hiện tượng đóng đá nên nước chảy ra vào khay đựng., độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước khiến khay đựng quá đầy sẽ tràn ra bên ngoài.

Kiểm tra ống thoát nước, nếu có hiện tượng bị tắc hãy dùng một chiếc que mềm để thông tắc. Bạn có thể dùng một đoạn ống cao su mềm để nối giữa tủ lạnh và nơi thoát nước. Kê tủ cách mặt đất 3-5 cm để tránh nước tràn ra làm ảnh hưởng đến tủ lạnh

Bạn có thể quan tâm: 

 

Đèn không sáng có thể do nguồn điện bị lỏng hoặc dây điện bị chuột cắn. Hãy kiểm tra lại ổ điện, dây điện và đảm bảo điện cum cấp cho tủ lạnh ổn định.

Nút công tắc bật đèn có thể bị kẹt, nút này sẽ tự động đóng điện khi cửa tủ mở. Nút bị kẹt có thể khiến đèn không bật lên và tủ lạnh liên tục làm lạnh vừa gây tốn điện vừa làm thức ăn bị đông lại do nhiệt độ quá thấp. Gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để khắc phục cho bạn hư hỏng này.

Nút công tắc vẫn hoạt động bình thường, tủ vẫn hoạt động thì có thể bóng đèn bị cháy, hỏng cần thay bóng mới để dễ dàng thấy các món thức ăn trong ngăn tủ lạnh

Trên đây là cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước và đèn không sáng tại nhà. Nếu không đủ chuyên môn bạn hãy gọi cho nhân viên sửa chữa tủ lạnh của trung tâm Hanel để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.