• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung và cách khắc phục

Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung và cách khắc phục

102 lượt xem Tin Tức
lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Trên thị trường thì máy giặt là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực đối với các bà nội trợ. Do vậy, là một người trụ cột trong gia đình thì những người chồng phải tìm ra mọi cách để khắc phục ngay khi máy giặt nhà bạn bị hư. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt samsung và đang đau đầu bởi những mã lỗi vô cớ xuất hiện trên máy giặt làm cho áo quần dơ của bạn không được giải quyết được xong lần giặt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết một số lỗi, cách khắc phục và sửa máy giặt samsung hiệu quả nhanh nhất cho gia đình bạn.

 lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Máy giặt samsung không hoạt động trong nhiều ngày

 

Trong trường hợp gặp lỗi này thì bạn hãy kiểm tra xem vòi nước đã được mở để cho máy hoạt động chưa. Nguồn điện đã cắm vào máy và hệ thống điện nhà bạn có bị mất hoặc trục trặc vấn đề nào không. Nguồn cung cấp nước có đáp ứng đầy đủ nước cho máy hoạt động tốt không. Sau khi kiểm tra tất cả những yếu tố trên mà máy vẫn không thoát nước thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật.

Nguồn máy giặt điện bị mất khi cắm vào

 

Khi đột nhiên nguồn điện bị mất điện thế có bình thường hay không đối với may đang hoạt động bình thường. Bước đầu tiên bạn hãy giặt có cắm điện chưa nếu chưa thì bạn hãy cắm dây nguồn. Nhưng khi cắm dây nguồn rồi mà nước vẫn không xả ra ngoài thì bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước đã hạ thấp cho dòng nước chảy để máy giặt hoạt động tốt nhất.

Nếu đã hạ thấp ống xả rồi mà nước vẫn không xả ra ngoài thì bạn kiểm tra xem ống xả nước có bị gấp khúc hay bị tắc hay không. Nếu ống bị gấp khúc hãy duỗi thẳng ống xả nước nếu nước vẫn không xả ra ngoài, bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt hay không, nếu có hãy loại bỏ sạch chất thải ra ngoài làm cho dòng nước thông và chảy tốt hơn.

 lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung không hoạt động khi có nguồn điện

Khi bạn gặp sự cố máy giặt Samsung không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem nắp máy có đang mở hoặc bị hở không, nếu nắp máy vẫn đang mở thì hãy đóng nắp máy lại cho chặt trước khi hoạt động

Nếu máy vẫn chưa hoạt động mà nút Pause vẫn mở thì bạn hãy nhấn nút Bắt đầu hoặc Tạm dừng lần nữa xem máy có khởi động hay không. Ngoài ra máy đã được cấp đủ nước cho cả quá trình giặt chưa. Nếu áp lực nước quá thấp, phải mất nhiều thời gian để máy bắt đầu giặt thì quần áo bên trong mới sạch được.

Cửa máy có mở khi máy trong chu trình vắt không. Nếu bạn có mở cửa máy thì bạn hãy đóng cửa máy và nhấn nút để tiếp tục hoạt động bình thường.

Nếu ống xả nước và lồng vắt bị đóng băng

Ống xả nước bị đóng băng thì bạn hãy dội nước nóng lên vòi nước đóng băng và tháo ống xả nước hoặc ngâm vào trong nước nóng để quá trình hoạt xả nước của máy không bị dán đoạn.

Đối với ống nối ống xả nước bị đóng băng thì bạn hãy đặt khăn tắm nước nóng lên trên ống nối ống xả nước đó.

 lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Nước bị rò rỉ ở đầu nối ống cấp nước của máy giặt Samsung

Khi máy giặt bị rò rỉ nước ở đầu nối ống cấp nước bạn hãy kiểm tra bộ phận nối vòi nước có bị lỏng không dẫn đến rò rỉ nước. Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa hoặc thay mới hoàn toàn cho hoạt động tốt nhất.

Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa cho chính xác để quá trình hoạt động tốt hơn.

Ống cấp nước có bị gấp khúc hay không, nếu có thì bạn hãy duỗi thẳng ống cấp nước để có thể làm cho máy giặt sạch hơn. Nước bị rò rỉ cũng có thể vì áp lực nước cấp quá mạnh nếu vậy thì bạn hãy vặn nhỏ vòi nước lại.

Nếu nước có rò rỉ ra từ chính vòi nước thì bạn hãy sửa chữa vòi nước trong lúc nước không được cấp, Bạn đã nhấn nút bắt đầu và nếu bạn chưa nhấn nút Bắt đầu hoặc Tạm dừng thì nước sẽ chưa được cấp, vì vậy bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng để cấp nước cho máy giặt để hoạt động tốt hơn.

Trong các trường hợp trên mà bạn vẫn không thể tự khắc phục được thì hãy liên hệ với Hanel để sửa máy giặt giá rẻ nhất nhé.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.