Hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh

Hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh

Tủ lạnh sau khi sử dụng thường rất nhem nhuốc do bị bám bụi lâu ngày và không vệ sinh thường xuyên. Công việc vệ sinh rất đơn giản, bạn chỉ mất  15-20 phút hàng tuần là có một chiếc tủ lạnh khỏe mạnh và có tuổi thọ cao rồi. Sau đây nhân viên Hanel chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh cho bạn.

Xem thêm: Vệ sinh bảo trì bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà 

Hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh

 

Hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh

 

Cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh giúp phát hiện những hư hỏng nhanh nhất và làm sạch những vết bẩn và ổ vi khuẩn bên trong tủ. Bạn hãy dùng nước và một chiếc bọt biển để làm vệ sinh. Có nhiều vết bẩn cứng đầu bạn khó tẩy rửa bằng nước thường hãy cho một chút nước tẩy rửa vào và lau kỹ.

 

Có nhiều mùi bên trong tủ lạnh gây khó chịu và làm những món ăn bên trong bị ảnh hưởng. Để khử mùi hiệu quả bạn hãy dùng vài chiếc cốc đựng giấm nhỏ cho vào bên trong tủ ở nhiều vị trí. Giấm sẽ giúp tủ khử sạch mùi hôi, nếu bạn không có sẵn giấm trong nhà bạn có thể dùng chanh cắt lát hoặc vỏ cam, vỏ quýt.

 

Lau dọn sau tủ và phía dưới tủ thường xuyên sẽ tránh được bụi làm bẩn lỗ thoát khí và làm tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Ngoài ra lau bụi còn giúp xua đuổi côn trùng gây hại làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tủ lạnh.

 

Gioăng tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bạn cần phải dùng nước tẩy rửa để lau cho sạch. Loại bỏ vi khuẩn sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn được an toàn hơn.

 

Trên đây là hướng dẫn tự vệ sinh bảo trì tủ lạnh của nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hanel. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đồ điện tử, điện lạnh hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 


 

Khi tủ lạnh găp trục trặc dẫn đến có tiếng ồn kêu to hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: 5 bước đơn giản giúp khắc phục tiếng kêu lớn ở tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *