Hướng dẫn chi tiết cách sửa bảng điều khiển máy giặt bị hỏng

sửa bảng điều khiển máy giặt

Bạn muốn khỏi động chiếc máy giặt tại gia đình để giặt để cho các thành viên nhưng nó lại không hoạt động hoặc xảy ra sự cố thì bạn sẽ làm gì? Các nút chế độ trên bảng điều khiển máy giặt đều phức tạp và khó có thể kiểm tra được nguyên nhân của lỗi đó. Bạn không thể tự kiểm tra được nên cho rằng chiếc máy giặt tại gia đình bạn đang bị hư hỏng và liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy giặt giá rẻ đúng không? Không phải lúc nào bạn cũng cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa, bởi có nhiều lỗi bảng điều khiển máy giặt bị hỏng mà bạn vẫn có thể tự sửa được ngay tại nhà.

sửa bảng điều khiển máy giặt

Cách sửa bảng điều khiển máy giặt bị hỏng một cách hiệu quả (Nguồn: Internet)

Trước khi tiến hành sửa chữa bất kỳ lỗi nào đó của các thiết bị điện tử, điện lạnh như máy giặt, tivi, tủ lạnh… bạn đều cần phải tìm ra nguyên nhân của nó. Khi xử lý lỗi bảng điều khiển máy giặt cũng vậy, chỉ khi tìm ra được nguyên nhân khiến bảng điều khiển máy giặt bị hỏng mới có thể khắc phục triệt để. Nếu bạn muốn an tâm hơn thì có thể liên hệ tới đơn vị sửa chữa để khắc phục sự cố giúp bạn. Tuy nhiên, bạn nắm được vấn đề hỏng hóc của máy giặt thì bạn sẽ tự bảo quản được chiếc máy tránh khỏi các sự cố ngoài ý muốn.

Sửa lỗi chuyển đổi trên nắp máy giặt

Lỗi chuyển đổi trên nắp máy giặt là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt không hoạt động hoặc bảng điều khiển của máy không hoạt động. Chức năng chuyển đổi nắp được xem như một thiết bị an toàn giúp kiểm soát tốt các hoạt động của máy. Thiết bị này được thiết kế nhằm ngăn chặn các mạch động cơ từ các mạch van đầu vào nước.

Trường hợp chuyển đổi nắp không thành công thì đôi khi máy giặt tại gia đình bạn cũng không thể bắt đầu chu trình giặt. Chuyển đổi nắp máy giặt thường được đặt dưới đầu chính hoặc một pin gắn liền với nắp. Khi chuyển đổi nắp đang được kích hoạt nhưng không cung cấp quyền cho động cơ máy hoặc van nước mạch thì có thể chuyển đổi đang bị lỗi.

Để xử lý lỗi về chuyển đổi nắp, bạn cần ngắt kết nối điện với máy giặt trước khi sửa chữa. Bạn cần kiểm tra lại việc chuyển đổi xem có liên tục không? Trong quá trình sửa chữa chuyển đổi nắp, bạn không nên bỏ qua một switch bởi nó có thể làm bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Sửa lỗi công tắc máy giặt

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như hiệu quả chất lượng giặt thì máy giặt đã được tích hợp tính năng an toàn đó là công tắc cửa và khóa cửa. Máy giặt hoạt động bình thường đó là khi các công tắc cửa được đóng và khóa cửa đã được kích hoạt trước khi máy giặt bắt đầu.

lỗi công tắc cửa máy giặt

Lỗi công tắc cửa trên bảng điều khiển máy giặt (Nguồn: Internet)

Bạn có thể dễ dàng tìm ra công tắc cửa, chúng thường được đặt trong các khung cửa máy giặt, đôi khi, nó sẽ nằm trong hệ thống các khóa cửa máy giặt. Bạn hãy kiểm tra lại các bộ phận này để đảm bảo rằng các cánh cửa vẫn đang đóng và khóa cửa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chỉ cần bạn xác định được vị trí của khóa cửa và công tắc cửa là có thể kiểm tra và dễ dàng sửa chữa hơn.

Một số dòng máy giặt lại có công tắc khởi động là một phần của bộ đếm thời gian và bạn phải kéo núm hẹn giờ trên bảng điều khiển máy giặt để kích hoạt chúng. Bạn cần xác định được vị trí hẹn giờ chính xác để xử lý lỗi công tắc cửa hiệu quả nhất.

Trên đây chỉ là một vài sự cố cơ bản mà bạn dễ kiểm tra nhưng với mỗi lỗi bảng điều khiển của máy giặt sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu rõ những lỗi chi tiết mà bảng điều khiển máy giặt thường gặp phải như:

  • Lỗi bảng điều khiển bị nóng ran trong quá trình hoạt động
  • Lỗi bảng điều khiển máy giặt nhấp nháy liên tục
  • Lỗi bảng điều khiển không hoạt động

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.