• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

các lỗi thường gặp ở tủ lạnh toshiba

Trong trường hợp tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt thì trước tiên bạn cần kiễm tra lại rơ le nhiệt độ của tủ lạnh xem còn hoạt động ổn định không. Nếu như ro le nhiệt độ bị hư hỏng thì phải tiến hành thay rơ le nhiệt độ mới để tủ hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh sanyo tại nhà của trung tâm Hanel liên tục nhận được những cuộc gọi của khách hàng thắc mắc xoay quanh vấn đề vì sao tủ lạnh chạy liên tục không ngắt và không khởi động lại động cơ.

 

Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành cùng với bài viết dưới đây xem qua một số tư vấn dưới đây để có thể nhanh tay khắc phục hư hỏng trên thiết bị của mình.

 khắc phục tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

 

Nguyên nhân như không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ hoặc đường lưu thông bị nghẽn dẫn đến đệm cửa tủ không kín, làm đá quá nhiều hoặc cho vào tủ quá nhiều thực phẩm cần phải bảo quản nên tủ không ngắt trong thời gian dài.

 

Nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tùy từng nguyên nhân để khắc phục hoặc có thể tham khảo một số các khắc phục nhanh nhất.  

 

Đặt lại vị trí tủ vào chỗ thông thoáng hoặc kiểm tra lại các đường tuần hoàn bị nghẽn, gạt bỏ các chướng ngại vật làm nghẽn đường tuần hoàn không khí giải nhiệt. Kê lại tủ cân bằng bằng và điều chỉnh lại đệm cửa cho khít. Tránh làm đá cũng như đựng thức ăn quá tải khiến tủ không hoạt động được.

Trường hợp nạp thiếu hoặc thừa gas đều dẫn đến hiện tượng tủ chạy liên tục nên cần kiểm tra và hút chân không và nạp lại cho tủ hoạt động hợp lý. Khi nhiệt độ bằng hoặc cao hơn 33 độ C cần thông gió tốt. Nếu rơle nhiệt bị hỏng cần thay mới, ngoài ra kiểm tra, thay công tắc đèn nếu cần và tránh mở tủ quá nhiều lần liên tiếp.

khắc phục tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

Ngoài ra, tủ lạnh chạy liên tục không ngắt có thể khiến cho động cơ dễ bị hư hỏng, ngoài ra còn làm tiêu hao một lượng lớn điện năng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ kiễm tra tủ lạnh và có giải pháp sửa chữa hợp lý nhất.

Kiểm tra tủ lạnh sanyo tim ra nguyên nhân gây hư hỏng

Trong trường hợp nếu như rơ le vẫn còn hoạt động tốt nhưng không tự ngắt thì phải kiễm tra một số nguyên nhân khác và có thể là do độ lạnh của tủ không đủ để khiến cho rơ le nhiệt độ hoạt động trong nhiều thời gian.

Ron cửa tủ lạnh bị hở khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài quá nhiều khiến tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng độ lạnh trong tủ không đủ để rơ le tự ngắt.

Bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh hoặc sắp xếp thực phẩm không khoa học, làm cản trở đường lưu thông của hơi lạnh trong khắp tủ.

khắc phục tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh định kỳ xả tuyết thủ công khiến cho tuyết bám nhiều trên dàn lạnh làm bít lỗ thông hơi lạnh và hơi lạnh không thổi ra được dàn lạnh để làm lạnh.

Hãy liên hệ ngay Hanel để đội ngũ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp đến khắc phục tủ lạnh nhà bạn nhanh nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.