Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng

 

Màn hình tivi bị hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên tivi, lỗi này không quá nghiêm trọng, nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến thị giác của người đọc. Trong bài viết dưới đây, thợ sửa tivi tại nhà –  Điện lạnh Hanel sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng lại.

 

 

màn hình tivi bị hở sáng

Xem thêm bài viết:

Tại sao tivi bị co màn hình và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình tivi đơn giản tại nhà

 

Những dấu hiệu nhận biết màn hình tivi bị hở sáng

Khi thấy tivi nhà mình có những biểu hiện trên màn hình tivi có những tia ánh sáng hắt ra và phát ra từ các cạnh, các góc của màn hình. Để kiểm tra chính xác màn hình tivi bị hở sáng hay không, hãy thử mở một chương trình có nền tối. Nếu lúc này các cạnh góc của màn hình tivi bị hở sáng dù tivi đang ở một chế độ hình nền tối thì rất có thể màn hình tivi bị hở sáng rồi nhé !

Hoặc bạn có thể thử bằng cách quan sát tivi trong các khung cảnh tối, bạn sẽ dễ dàng phát hiện sự phân bố ánh sáng không đều trên màn hình tivi.

Nguyên nhân khiến lỗi màn hình tivi bị hở sáng

Màn hình tivi bị hở sáng được phân bố không đồng đều, chỗ màn hình tivi phân bố không đồng đều, màn hình có chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá.

Do trong quá rình lắp ráp không được chính xác giữa màn hình và đèn nền khiến ánh sáng bị rì rỉ ra ngoài, quanh các cạnh của màn hình, gây nên hiện tượng lỗi màn hình tivi bị hở sáng.

 

màn hình tivi bị hở sáng

Xem thêm bài viết:

 

Cách khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng

Như đã nói ở trên, về phần cơ bản thì lỗi màn hình tivi bị hở sáng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng và độ tương phản cảu tivi để ánh sáng không phát ra quá mạnh, phù hợp với mức ánh sáng cần dùng của từng người. Quá đó chúng ta có thể hạn chế được lỗi màn hình tivi bị hở sáng một cách tốt nhất.

Còn nếu bạn là một con người kĩ tính, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phát hiện ra khi màn hình tivi bị hở sáng. Đối với người không ít chuyên môn sửa chữa thì lúc này Hanel khuyên bạn nên sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật sửa tivi tại quận Hà Đông, giúp bạn khắc phục sự cố ngay tại nhà nhé.

Trên đây là một số mẹo giúp quý khách nhận biết được màn hình tivi bị hở sáng hay không và một số nguyên nhân, biện pháp khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng. Hanel hy vọng với những chi sẻ trên sẽ giúp quý khách trang bị thêm được nhưng kiến thức cần thiết để sử dụng tivi một cách hiệu quả nhé ! Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc của quý vị, xin liên hệ tới trung tâm Điện lạnh Hanel 19006683 .

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.