Hướng dẫn cách sửa tivi bị mất hình đơn giản tại nhà

 

Tivi bị mất hình là lỗi thường gặp trên các loại tivi. Lỗi tivi bị mất hình ở đây là hình ảnh bị mất, màn hình bị đen xì và chúng ta không còn có thể nghe được gì nữa. Hãy cùng thợ chuyên   sửa tivi uy tín tại Hà nội – Trung tâm Điện lạnh Hanel tìm hiểu ra nguyên nhân nhé!

Trường hợp tivi vẫn còn thấy được ánh sáng hoặc bất cứ thứ gì khác là do tivi bị mất hình do nguồn phát tín hiệu bị kém bao gồm các loại  như đầu thu- dây dẩn- dây ăng ten). Đối với trường hợp này, màn hình tivi vẫn còn nhìn thấy được.

 

Tivi bị mất hình

 

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mất hình ảnh

  1. Sửa tivi bị mất hình ( màn hình tivi một màu đen xì)

Đối với Tivi LG:

Ở loại tivi này có 2 nguyên nhân  làm tivi bị mất hình là do bị hư màn hình và hư Board cao áp hay bóng neon.

Sửa tivi LG bị mất hình bằng cách sau: Thay bóng neon hoặc thây cao áp đối với màn hình thì chỉ có thể sửa lại. Và việc này bạn cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa tivi tại trung tâm, Trung tâm Điện lạnh hanel đã có các điểm sửa chữa tại các quận thành trên địa bàn Hà nội. Đặc biệt đối với các hộ gia đình tại quận Long Biên, nơi cách xa trung tâm Thành phố. Quý khách ở khu vực Long Biên thì  sửa tivi quận Long Biên sẽ giảm được thời gian, cũng như chi phí sửa chữa.

Đối với tivi pLasma

Với dòng tivi Plasma thì lỗi tivi bị mất hình này là do board quét hình. Cách sửa tivi Plasma bị mất hình bạn hãy sửa lại board hay thay đổi board khác. Tùy thuộc vào model của một số tivi và một số tivi không có linh kiện mà bạn chỉ có thể sửa lại board máy.

Đối với tivi LED: Bạn hãy thay thế LED mới và hiện nay trên thị trường thì có một số song tivi sử dụng led viền, thay thế rất khó khăn nên thời gian khắc phục sẽ trở lên lâu hơn.

 

tivi bị mất hình

 

  1. Sửa tivi bị mất hình do nguồn phát ra tín hiệu

Sửa tivi bị mất hình do bạn dò kênh chưa đúng: Khi gặp trường hợp này, bạn hay thử dò kênh bằng cách dò thủ đông sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Sửa tivi bị mất hình do đầu cáp lỏng lẻo, bị đứt, bị gãy hoặc bị gỉ set..

Bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã cắm đúng dây hay chưa? Kiểm tra lại hệ thống dây xem có bị gỉ sét gì hay không và hãy thay dây mới nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Nếu lỗi tivi bị mất hình mà bạn đã kiểm tra và thấy là do tivi thì bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn thành công !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *